Triết lý kinh doanh là gì? Vai trò của triết lý kinh doanh với doanh nghiệp

5 (100%) 1 vote

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến khái niệm triết lý kinh doanh trong doanh nghiệp. Vậy triết lý kinh doanh là gì? Vai trò của nó đối với doanh nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu với nội dung bài viết dưới đây  của Tìm việc kinh doanh nhé!

Triết lý kinh doanh là gì?

Triết lý kinh doanh là tập hợp các nguyên tắc và niềm tin mà doanh nghiệp luôn hướng đến trong suốt quá trình phát triển. Là những tư tưởng mà chủ doanh nghiệp hình thành để định hướng tư duy và hành động cho toàn bộ nhân viên trong công ty.

Triết lý kinh doanh là gì? Vai trò của triết lý kinh doanh với doanh nghiệp - Ảnh 1
Triết lý doanh nghiệp là gì?

Đọc thêm: Danh sách các trang tìm việc với đa dạng vị trí việc làm hấp dẫn 

Triết lý kinh doanh được bắt nguồn từ thực tế cuộc sống được con người tổng kết và đúc rút lại thành những tư tưởng chủ đạo như những nguyên tắc về đạo lý, phương pháp quản lý doanh nghiệp thường thể hiện qua lý do tồn tại và các quan điểm hành động liên quan đến các bộ phận chức năng trong doanh nghiệp.

Vai trò của triết lý kinh doanh với doanh nghiệp

Là phương thức để doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực

Công tác đào tạo nguồn nhân lực nhân viên kinh doanh ảnh hưởng lớn đến sự thành công hay thất bại trong doanh nghiệp. Với việc lập ra các ý tưởng và mục tiêu kinh doanh cụ thể, triết lý doanh nghiệp giúp định hướng cho đội ngũ nhân lực đầy đủ về lý tưởng, công việc và mục tiêu phát triển. Nó cung cấp các giá trị chuẩn mực hành vi tạo nên một phong cách làm việc và sinh hoạt chung đậm đà bản sắc văn hóa của doanh nghiệp.

Tạo ra phong cách đặc thù cho doanh nghiệp

Cung cấp các giá trị chuẩn mực hành vi cho cán bộ công nhân viên. Tạo ra một phong cách làm việc, sinh hoạt chung trong doanh nghiệp, mang một bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách viet CV xin viec được lòng các nhà tuyển dụng nhất hiện nay

Là giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp và phương thức phát triển bền vững

Triết lý kinh doanh đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững. Nó phản ánh tinh thần, ý thức của doanh nghiệp ở mức cơ bản nhất, có tính khái quát và rất khó thay đổi. Một khi đã phát huy được tác dụng nó sẽ trở thành tư tưởng chung và khi cơ cấu doanh nghiệp có thay đổi thì triết lý đó vẫn giữ nguyên giá trị.

Triết lý kinh doanh là gì? Vai trò của triết lý kinh doanh với doanh nghiệp - Ảnh 2
Là giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp và phương thức phát triển bền vững

Tạo sức mạnh thống nhất cho tập thể

Triết lý trong kinh doanh góp phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định trong việc bảo tồn nền văn hóa này từ đó góp phần tạo nên một tập thể thống nhất, mạnh mẽ.

Là công cụ định hướng cho doanh nghiệp

Triết lý doanh nghiệp có vai trò định hướng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Đây là tiền đề để định hướng cách thức kinh doanh phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Nếu thiếu đi thì việc lập kế hoạch chiến lược và thực hiện các dự án của doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn.

Việc xây dựng triết lý doanh nghiệp là quan trọng và cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hướng phát triển của doanh nghiệp. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã có thêm cho mình một số thông tin hữu ích. Tìm hiểu thêm các các kiến thức, kỹ năng kinh doanh trên website của chúng mình nhé!

Tham khảo website hỗ trợ việc làm Kiên Giang hiệu quả, uy tín

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.