Soft Skills là gì: Khả Năng Quan Trọng Cho Sự Nghiệp và Cuộc Sống

Đánh giá

Trong môi trường làm việc và cuộc sống hiện nay, việc sở hữu không chỉ các kỹ năng kỹ thuật mà còn cả những kỹ năng mềm (soft skills) là vô cùng quan trọng. Nhưng soft skills là gì? Tại sao chúng lại có tầm quan trọng như vậy? Bài viết này sẽ giải đáp các câu hỏi đó cùng với việc khám phá sâu hơn về những kỹ năng này và cách chúng có thể ảnh hưởng đến sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

>> Đọc Thêm: 7 kỹ năng nhân viên kinh doanh bất động sản nhất định phải có

Soft Skills Là Gì?

Soft skills, hay được hiểu là kỹ năng mềm, là những kỹ năng không phải là kiến thức chuyên môn mà thường được coi là những phẩm chất cá nhân. Chúng thường liên quan đến cách chúng ta tương tác với người khác, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, và làm việc nhóm.

Soft Skills là gì: Khả Năng Quan Trọng Cho Sự Nghiệp và Cuộc Sống - Ảnh 1

Tầm Quan Trọng của Soft Skills

1. Giao Tiếp Hiệu Quả

 • Khả năng giao tiếp hiệu quả không chỉ giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng mà còn xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác.
 • Giao tiếp hiệu quả cũng giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực, giảm xung đột và tăng cường sự hiểu biết giữa các thành viên trong nhóm.

2. Làm Việc Nhóm

 • Kỹ năng làm việc nhóm là quan trọng vì hầu hết các dự án trong môi trường công việc đều đòi hỏi sự hợp tác và phối hợp giữa các thành viên.
 • Có khả năng lắng nghe ý kiến của người khác, trao đổi thông tin một cách mở cửa và giải quyết xung đột sẽ giúp đảm bảo dự án được hoàn thành một cách hiệu quả.

3. Quản Lý Thời Gian

 • Kỹ năng quản lý thời gian là chìa khóa để đạt được sự hiệu quả và hiệu suất cao trong công việc hàng ngày.
 • Biết cách ưu tiên công việc, phân chia thời gian và thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng hạn và tránh stress.

4. Tự Động Lực và Kiên Nhẫn

 • Tự động lực giúp bạn duy trì sự chăm chỉ và kiên nhẫn khi đối mặt với thách thức và khó khăn trong công việc và cuộc sống.
 • Khả năng tự động lực giúp bạn vượt qua thất bại và tiếp tục phát triển bản thân.

Các Kỹ Năng Mềm Quan Trọng

 1. Giao Tiếp Hiệu Quả: Khả năng giao tiếp mạch lạc và hiệu quả với người khác.
 2. Quản Lý Thời Gian: Khả năng tổ chức và quản lý thời gian hiệu quả.
 3. Làm Việc Nhóm: Khả năng làm việc hiệu quả trong một nhóm và tôn trọng ý kiến của mọi người.
 4. Tự Động Lực: Khả năng tự động lực và duy trì lòng kiên nhẫn và kiên trì trong mục tiêu.
 5. Tinh Thần Làm Việc: Khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực và tinh thần tích cực.
 6. Giải Quyết Vấn Đề: Khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và linh hoạt.

Soft Skills là gì: Khả Năng Quan Trọng Cho Sự Nghiệp và Cuộc Sống - Ảnh 2

> Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất dành cho sinh viên mới ra trường

Soft skills đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp và cuộc sống của mỗi người. Chúng không chỉ giúp bạn thành công trong công việc mà còn là yếu tố quyết định đến sự phát triển cá nhân. Bằng cách phát triển và rèn luyện những kỹ năng này, bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.