Quản lý thời gian – Bí quyết của nhân viên kinh doanh online giỏi

Đánh giá

Kỹ năng quản lý thời gian là yếu tố rất quan trọng của một nhân viên kinh doanh  online khi ứng tuyen nhan vien kinh doanh. Bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng thời gian biểu khoa học, hợp lý để có thu nhập khủng nhiều người mơ ước.

Đối với một nhân viên kinh doanh online thì việc bán được nhiều sản phẩm, có được sự tin tưởng của khách hàng chính là điều quan trọng nhất. Để làm được 2 điều trên, biến mình trở thành saler chuyên nghiệp thì bạn cần phải trau dồi cho mình những kiến thức nhất định, bên cạnh đó là kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng,… không thể thiếu kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Quản lý thời gian – Bí quyết của nhân viên kinh doanh online giỏi - Ảnh 1
Quản lý thời gian tốt sẽ giúp nhân viên kinh doanh online tiếp cận được nhiều khách hàng và bán được nhiều sản phẩm. Ảnh Internet.

Mỗi ngày chỉ có 24h nhưng bạn phải quay cuồng trong đống công việc, chăm sóc, tìm kiếm và hỗ trợ khách hàng, vậy làm thế nào để hoàn thành tốt công việc, tạo ra sự khác biệt với những nhân viên khác và làm nên thành công cho mình? Câu trả lời chính là ở bí quyết quản lý thời gian khoa học, hợp lý này.

Sắp xếp lịch trình

Là một nhân viên kinh doanh online bạn thường xuyên phải check đơn hàng, tư vấn khách hàng, lấy hàng, gặp gỡ đối tác nên việc quản lý chặt lịch trình rất thiết yếu, tránh sai giờ trễ hẹn. Bạn nên có một quyển sổ ghi chép bên cạnh, viết lại tất cả lịch trình, công việc theo ngày hoặc theo tuần để kiểm soát dễ dàng hơn, cố gắng hoàn tất trong ngày. Nếu là dự án lớn, kế hoạch dài hạn thì hãy chia nhỏ theo từng giai đoạn. Lịch trình càng chi tiết càng dễ quản lý, cụ thể như: Xác định thời gian bắt đầu, thời gian cho từng bước, thời gian kết thúc và tổng thời gian để hoàn thành công việc đó là bao lâu. Như vậy bạn sẽ không bỏ sót việc nào cũng như lãng phí thời gian, không cảm thấy quá tải, áp lực, tác động tích cực đến kết quả công việc.

Quản lý thời gian – Bí quyết của nhân viên kinh doanh online giỏi - Ảnh 2
Bạn nên lên danh sách các công việc cần làm, càng chi tiết càng tốt để công việc diễn ra trơn tru, đúng trình tự. Ảnh Internet.

Hạn chế để khoảng trống trong tuần

Việc làm chủ thời gian và điều khiển chúng một cách hiệu quả sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Thay vì nằm lì trên giường uể oải và ngủ nướng thì bạn hãy tranh thủ tận dụng cuối tuần online để đăng bài bán hàng, tư vấn khách hàng vì đây được xem là quãng thời gian rảnh nên sức mua là vô cùng lớn. Bạn cũng có thể hẹn gặp đối

Chia nhóm công việc

Sắp xếp công việc thành từng nhóm sẽ giúp bạn tận dụng quỹ thời gian chuẩn xác hơn, công việc không bị dồn đọng hay bỏ sót, đồng thời hạn chế stress. Theo như Steven Convey – Nhà kinh doanh, nhà diễn giả nổi tiếng của Mỹ chia sẻ, ông phân bổ thời gian thành 4 mục nhỏ, gồm:

– Những việc cấp thiết nhưng không quan trọng.

– Những việc quan trọng nhưng không cấp thiết.

– Những việc không cấp thiết nhưng quan trọng

– Những việc không cấp thiết cũng không quan trọng.

Đầu tiên, bạn lên danh sách công việc cần phải làm trong ngày, tuần và tháng. Sau đó, kiểm tra lại xem công việc nào quan trọng cần phải làm trước, công việc nào có thể để lại sau. Đánh dấu những việc cần thiết và làm ngay để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời hạn, tiếp tục thực hiện công việc còn lại. Việc sắp xếp này giúp bạn không phải vội vàng, căng thẳng vì việc quan trọng vẫn được đảm bảo, những công việc khác giải quyết đúng thời hạn. Bên cạnh đó còn đem lại sự tin tưởng, hài lòng cho khách hàng, khiến họ yên tâm vào cách làm việc của bạn.

Quản lý thời gian – Bí quyết của nhân viên kinh doanh online giỏi - Ảnh 3
Chia nhỏ nhóm công việc là kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Ảnh Internet.

Giảm bớt sự lộn xộn

Nếu là người sống bừa bộn và lộn xộn thì bạn hãy sửa ngay từ bây giờ. Việc sống thiếu ngăn nắp sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian tìm kiếm những hồ sơ, tài liệu cần thiết khi cần, lại tạo ra cảm giác bực bội khó chịu cho chính mình, giảm hiệu suất công việc. Bàn làm việc, không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ đem đến tâm trạng thư thái cũng như tăng năng suất công việc.

Hạn chế những thứ gây nghiện, mất thời gian

Đôi khi bạn có thể sử dụng quỹ thời gian của mình cho việc nghỉ ngơi, chơi một vài trò giải trí tiêu khiển hoặc làm điều gì đó tùy theo sở thích. Thế nhưng việc tiêu tốn quá nhiều thời gian cho các câu chuyện tán gẫu nơi văn phòng, bàn tán các vấn đề không liên quan đến công việc ở công sở sẽ chỉ khiến bạn dễ bị phân tâm khi làm việc, ngoài ra còn nhận lại những đánh giá tiêu cực từ đồng nghiệp. Bên cạnh đó, việc ‘cắm đầu cắm cổ’ vào điện thoại, máy tính để chơi game hay ‘sống ảo’ qua mạng xã hội cũng rất lãng phí thời gian.

Tập trung là cách tốt nhất để bạn hoàn thành công việc của mình hiệu quả lại không lãng phí thời gian. Khi làm bất cứ công việc gì, bạn hãy tập trung sức lực và trí tuệ cho chúng, điều này không chỉ đem lại kết quả cao mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Biến thiết bị công nghệ thông tin thành ‘vũ khí’ làm việc, tìm kiếm thông tin và giao lưu bạn bè, mở rộng mối quan hệ thay vì để làm những điều vô bổ.

Quản lý thời gian – Bí quyết của nhân viên kinh doanh online giỏi - Ảnh 4
Tận dụng điện thoại, máy tính cho công việc, kết nối và mở rộng quan hệ kinh doanh. Ảnh Internet.

Biết từ chối, nói ‘KHÔNG’

Dù bạn có tốt bụng và năng động cỡ nào thì cũng không nên ôm đồm quá nhiều việc, ai nhờ cũng nhận lời, như vậy càng khiến mọi người ỉ lại vào bạn nhiều hơn, dễ khiến bạn bị áp lực, mất kiểm soát thời gian của chính mình. Do vậy, trước khi đồng ý làm hộ ai đó, bạn hãy cân nhắc xem việc họ nhờ có cần thiết không? Bạn có thời gian để làm việc hộ không? Thay vào đó, bạn có thể làm gì có ích cho mình?

Nếu công việc họ nhờ chỉ mang tính chất đùn đẩy, lợi dụng bạn thì tốt nói ‘KHÔNG’ với nó. Thà mất lòng trước được lòng sau còn hơn phải tự mình khó chịu, mất thời gian và công sức vào việc không đâu, đừng tự gây căng thẳng và quá tải cho chính bản thân.

Rèn luyện kỹ năng ước tính thời gian cho công việc

Một người có khái niệm thời gian tốt không chỉ tuân thủ theo đúng giờ giấc mà còn biết ước tính thời gian thực hiện cho mỗi công việc, hoạt động. Việc xác định được công việc này mất bao lâu để hoàn thành, giao dịch này khi nào kết thúc là kỹ năng quản lý thời gian vô cùng hiệu quả, đây cũng là bí quyết khó nhất. Yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm thực hiện các công việc một cách chính xác, nắm bắt được thời gian và khối lượng việc của mình. Thêm vào đó, bạn cần có khả năng đánh giá sự việc, rủi ro khách quan có thể xảy ra. Các nhân viên kinh doanh online giỏi thường lên kế hoạch cho rất nhiều việc có thể hoàn thành được trong ngày, họ biết cách sắp xếp thời gian dựa trên những điều kiện lý tưởng.

Quản lý thời gian – Bí quyết của nhân viên kinh doanh online giỏi - Ảnh 5
Căn chỉnh thời gian càng chính xác thì hiệu quả công việc càng cao. Ảnh Internet.

Để hiểu rõ hơn về lượng thời gian cần phân bổ cho mỗi công việc, bạn hãy tự quan sát thời gian của mình  trong khoảng 1 tuần. Học cách đo lường chính xác và không tự tạo ra thời gian ngắn hơn thực tế. Nhiều khi bạn nghĩ rằng chỉ mất khoảng 30 phút để làm một bài thuyết trình, nhưng thực tế lại mất hơn vài giờ đồng hồ. Tương tự như vậy, một cuộc tư vấn với khách hàng được ước tính 5 phút nhưng có thể kéo dài gấp đôi hoặc gấp ba thời gian, do đó bạn cần điều chỉnh cách làm việc cho mình.

Tham khảo thêm:

Trong môi trường kinh doanh, thời gian là vàng bạc nên các nhân viên kinh doanh online muốn thành công và thể hiện bản lĩnh cần trau dồi tốt các kĩ năng, nhất là kỹ năng quản lý thời gian. Sẽ chẳng một khách hàng nào muốn gặp người chuyên ‘cao su’, trễ hẹn cả, quản lý thời gian không chỉ là yếu tố cần để bạn ghi điểm với đối tác, khách hàng mà còn giúp ích cho chính bạn. Cách thể hiện của bạn đồng thời phản ánh phần nào cho một tập thể, công ty. Mỗi công ty đều phải chạy đua với thời gian để hoàn thành công việc nhanh chóng, đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ thì nhân viên càng phải kham nhiều việc nên quản lý thời gian là điều cần thiết mà mỗi cá nhân có thể tự rèn luyện để tiến hành làm việc hiệu quả hơn.

Nguồn: https://timvieckinhdoanh.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.