6 kinh nghiệm giúp tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất sắc

Đánh giá

Làm thế nào để nhà tuyển dụng tuyển được đúng người đúng việc? 6 kinh nghiệm tuyển dụng chuyên viên kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách đầy đủ và hoàn chỉnh nhất để doanh nghiệp lựa chọn được ứng viên xuất sắc.

Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí quan trọng đối với doanh nghiệp, vì thế hầu hết các nhà lãnh đạo đều mong muốn tìm được một ứng viên tiềm năng để góp phần xây dựng công ty. Cùng tham khảo những kinh nghiệm tuyển dụng dưới đây nhé!

Kinh nghiệm 1: Bạn nên xây dựng thông tin tuyển dụng chi tiết

Hiện nay, nhiều ứng viên khi đọc thông tin tuyển dụng của rất nhiều các công ty cho rằng, họ thường gặp phải những thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh một cách quá hời hợt, chung chung và không có gì nổi bật. Chính vì thế, đối với các nhà tuyển dụng trước khi đăng tin tuyển dụng cần đầu tư thêm thời gian để lên khung thông tin tuyển dụng một cách cụ thể nhằm hấp dẫn được các ứng viên tiềm năng, chiêu mộ được người tài cũng như là một cách thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn.

6 kinh nghiệm giúp tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất sắc - Ảnh 1
Nhà tuyển dụng cần đầu tư thời gian để lên khung thông tin tuyển dụng cụ thể để hấp dẫn các ứng viên – Ảnh Internet

  • Hãy viết ra nháp những thông tin tuyển dụng mà bạn yêu cầu các ứng viên phải đáp ứng được và cần đảm bảo các tiêu chí sau:
  • Nhà tuyển dụng nên nêu rõ thông tin về công ty/doanh nghiệp của mình.
  • Nhà tuyển dụng nên mô tả chi tiết công việc cũng như yêu cầu cụ thể của mình đối với công việc đó.
  • Nhà tuyển dụng nên ghi rõ mức lương được hưởng cho từng vị trí công việc và các chế độ quyền lợi mà ứng viên sẽ được hưởng sau khi gia nhập công ty/doanh nghiệp của mình.
  • Nhà tuyển dụng nên yêu cầu hồ sơ chi tiết gồm những loại giấy tờ gì và viết rõ địa chỉ nhận hồ sơ rõ ràng.

Kinh nghiệm 2: Bạn hãy sử dụng các phương tiện truyền thông quảng bá thông tin tuyển dụng nhân viên rộng rãi

Hiện nay, có rất nhiều nhà tuyển dụng gặp phải khó khăn, vất vả để tìm nơi quảng bá thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Lời khuyên cho các doanh nghiệp lúc này là nên tìm đến các trang website tuyển dụng lớn giúp việc đăng tải tin tuyển dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Hơn thế việc này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty bạn tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng hơn bao giờ hết. Dưới đây sẽ là một số trang website tuyển dụng có lượt tìm kiếm lớn hiện nay như:

6 kinh nghiệm giúp tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất sắc - Ảnh 2
ViệcLàm24h là một số trang website tuyển dụng có lượt tìm kiếm lớn hiện nay – Ảnh Internet

Timviec.com.vn

– Vieclam.24h.com.vn

– Mywork.com.vn

– Timviecnhanh.com

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm tuyển dụng nhân viên trên mạng xã hội như Facebook, Linkedln để đăng tin tìm ứng viên cho từng vị trí tuyển dụng mà bạn mong muốn tìm kiếm.

►Xem ngay: Tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh với mức lương hấp dẫn thu hút hàng ngàn ứng viên ứng tuyển TẠI ĐÂY.

Kinh nghiệm 3: Bạn phải học cách sàng lọc hồ sơ xin việc một cách tốt nhất

Sau khi kết thúc thời gian nộp hồ sơ, có nhiều nhà tuyển dụng cho rằng, quá trình chọn lọc Cv vừa gây đau đầu vừa mất thời gian mà chưa chắc đã đem lại hiệu quả như ý. Có 2 trường hợp xảy ra đó là lượng hồ sơ quá nhiều hoặc lượng hồ sơ quá ít. Trong các trường hợp này, bạn cần có phương án giải quyết khác nhau.

6 kinh nghiệm giúp tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất sắc - Ảnh 3
Chọn lọc hồ sơ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được những nhân tố tiềm năng cho vị trí công việc của doanh nghiệp mình – Ảnh Internet

Trường hợp lượng hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng quá nhiều

Ngoài việc bạn sàng lọc hồ sơ dựa vào kiến thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thì còn các mẹo lựa chọn hồ sơ hiệu quả như sau:

+ Giai đoạn 1: Dành ít thời gian để sàng lọc các ứng viên không đáp ứng được yêu cầu công việc mà bạn đưa ra.

+ Giai đoạn 2: Dành nhiều thời gian đánh giá các ứng viên có tiềm năng có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.

Tuyệt đối không nên so sánh các ứng viên với nhau, vì mỗi người đều có những chuyên môn, kinh nghiệm, mặt mạnh và mặt yếu khác nhau. Bạn cần so sánh ứng viên dự tuyển với tiêu chuẩn của ứng viên lý tưởng để chọn ra người phù hợp cho công ty của mình.

Trường hợp lượng hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng quá ít:

Sau quá trình chọn lọc ứng viên nếu bạn vẫn chưa tìm được ứng viên như mong muốn thì lúc này hãy tự chủ động đi tìm các ứng viên của mình. Bạn có thể lên các trang wed tìm việc làm để tìm kiếm các ứng viên phù hợp với vị trí còn khuyết thiếu rồi gửi lời mời phỏng vấn.

Kinh nghiệm 4: Nhà tuyển dụng hãy để buổi phỏng vấn trở nên hiệu quả

Một trong những điều giúp bạn tuyển dụng nhân viên chất lượng và xuất sắc cho công ty chính là giai đoạn phỏng vấn, đây được xem là công việc quan trọng nhất. Phỏng vấn có thể được thực hiện qua nhiều vòng, đây là cách hiệu quả để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất cũng như là nơi các ứng viên có thể bộc lộ tính cách của mình, thể hiện học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng của mình một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Một số doanh nghiệp sẽ có các vòng phỏng vấn như:

6 kinh nghiệm giúp tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất sắc - Ảnh 4
Để buổi phỏng vấn hiệu quả, nhà tuyển dụng có thể chuẩn bị trước câu hỏi hoặc đưa ra các bài kiểm tra năng lực ứng viên – Ảnh Internet

  • Nhà tuyển dụng hãy phỏng vấn sơ bộ trước khi bước vào buổi phỏng vấn quyết định.
  • Nhà tuyển dụng cần đưa ra những bài kiểm tra, trắc nghiệm cho ứng viên.
  • Khi bước vào buổi phỏng vấn tuyển chọn nhà tuyển dụng cần chuẩn bị rõ câu hỏi cần hỏi ứng viên.
  • Khi đã lựa chọn ứng viên tiềm năng nhà tuyển dụng hay cho họ thử việc.

Kinh nghiệm 5: Giai đoạn tuyển dụng nhân viên kinh doanh thử việc

Khi đã lựa chọn được ứng cử viên tiềm năng cho vị trí của bạn thì các ứng viên bắt buộc phải trải qua giai đoạn thử thách là giai đoạn thử việc. Giai đoạn này thường diễn ra trong vòng 3 tháng hưởng 80% lương cơ bản. Đây là khoảng thời gian ứng viên được tiếp xúc trực tiếp với công việc, là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực, kinh nghiệm của mình có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng nhân viên và công việc đưa ra hay không.

6 kinh nghiệm giúp tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất sắc - Ảnh 5
Giai đoạn thử việc đối với ứng viên mới là yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng, tuyển được nhân viên cho vị trí công việc còn khuyết thiếu – Ảnh Internet

Từ kết quả mà ứng viên đã đạt được trong quá trình thử việc, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có lựa chọn ứng viên đó hay không. Nếu ứng viên tiềm năng, thể hiện được kết quả nhanh hơn dự tính thì thời gian thử việc sẽ rút ngắn lại và bạn có thể cân nhắc đến việc ký hợp đồng lao động.

Kinh nghiệm 6: Lựa chọn ứng viên phù hợp trở thành nhân viên chính thức

Khi khoảng thời gian thử thách công việc đã được diễn ra, tức quá trình thử việc thì nhà tuyển dụng lúc này cần đưa ra quyết định cuối cùng để lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc còn khuyết thiếu của công ty/doanh nghiệp của mình. Sau khi đã đưa ra quyết định sáng suốt cho vị trí công việc của mình thì nhà tuyển dụng phải đưa hợp đồng lao động cho ứng viên trúng tuyển ký kết. Đồng thời, trả lời những câu hỏi mà nhân viên còn thắc mắc về chế độ đãi ngộ cũng như lương thưởng đối với công việc đó một cách cụ thể và rõ ràng nhất có thể.

6 kinh nghiệm giúp tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất sắc - Ảnh 6
Khi đã lựa chọn được nhân viên chính thức nhà tuyển dụng cần đưa hợp đồng lao động để nhân viên đó ký kết – Ảnh Internet

Xem thêm Tại Đây:

Tổng kết: Các doanh nghiệp, công ty, tổ chức cá nhân để tìm được các ứng viên xuất sắc và chất lượng, phù hợp với công việc, văn hóa, con người công sở của doanh nghiệp/công ty của mình thì nhà tuyển dụng mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Hy vọng với 6 kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên đây sẽ giúp bạn tìm được những ứng viên tài năng, xuất chúng cho công ty, doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://timvieckinhdoanh.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.