Bí quyết tìm việc kinh doanh lương cao không phải ai cũng biết

Đánh giá

Để tìm việc kinh doanh lương cao thì bên cạnh việc đáp ứng những tiêu chí nhất định từ nhà tuyển dụng, bạn cần phải có những kĩ năng, bí quyết tìm việc ‘ruột’. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Với các công việc lương cao thì yêu cầu từ nhà tuyển dụng cũng khắt khe hơn, bằng cấp cao, nhiều năm kinh nghiệm, thực lực nổi bật, cách làm việc hiệu quả,… Trong thời buổi thị trường ‘người khôn việc khó’, các chuyên gia đã bật mí bí quyết tìm việc kinh doanh để bạn có thể ứng tuyển thành công các công việc lương cao như mong muốn mà không mất nhiều thời gian.

Bổ sung kiến thức

Việc thu nạp, bổ sung kiến thức không bao giờ là thừa, bạn hãy trau dồi thêm những kiến thức về tài chính – kinh tế, thường xuyên theo dõi thị trường và các thông tin về lĩnh vực kinh doanh của mình,… nói chung là càng chuyên sâu càng tốt. Thêm vào đó, học thêm ngoại ngữ chính là bí quyết tìm việc, là chìa khóa giúp bạn đến với thành công nhanh hơn. Hầu hết những người làm ở các công việc lương cao đều ý thức được vấn đề này và họ bổ sung cho mình một vốn ngoại ngữ nhất định, phổ biến nhất là tiếng anh. Việc học ngoại ngữ giúp bạn mở rộng cơ hội thăng tiến, tự tin giao tiếp với đối tác nước ngoài và nâng cao trình độ của bản thân. Chắc chắn với phần kiến thức đầy đủ sẽ là điểm mạnh giúp bạn ghi điểm với người tuyển dụng.

Bí quyết tìm việc kinh doanh lương cao không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Bí quyết tìm việc lương cao mà ai cũng có thể áp dụng thành công. Nguồn: Internet.

Phát triển kỹ năng mềm

Bên cạnh chuyên môn, trình độ thì việc phát triển kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết để bạn chứng minh được bản thân, tạo dấu ấn với các nhà tuyển dụng. Với những chuyên gia ‘săn đầu người’ thì họ đánh giá rất cao khía cạnh này, nhất là đối với lĩnh vực công việc cần giao tiếp nhiều như kinh doanh. Kỹ năng mềm cũng cần trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy, bạn có thể không quá giỏi chuyên môn nhưng sự tự tin trong mọi tình huống giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng chốt đơn hàng, kỹ năng quản lý sắp xếp và làm việc nhóm cũng là một lợi thế để nhà tuyển dụng ‘nhắm trúng’ bạn. Để tìm việc kinh doanh thành công và có mức thu nhập tốt, kỹ năng mềm là điều nhất định phải có và nên được rèn luyện mỗi ngày.

Bí quyết tìm việc kinh doanh lương cao không phải ai cũng biết - Ảnh 2
Các kĩ năng mềm là yếu tố cần thiết giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nguồn: Internet.

Nghiên cứu và tìm hiểu toàn diện về công ty trước khi phỏng vấn

Bí quyết tìm việc kinh doanh lương cao tiếp theo chính là tìm hiểu về công ty và công việc mà bạn đang muốn nộp hồ sơ là một điều rất cần thiết và hữu ích cho cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ thấy hài lòng với một người chịu bỏ ra thời gian tìm hiểu rõ công việc của họ, điều này vừa thể hiện sự nghiêm túc, nhu cầu gia nhập công ty vừa tiết kiệm thời gian phỏng vấn cho đôi bên.

Việc tìm hiểu kỹ về công ty/doanh nghiệp, đặc biệt là lịch sử hình thành, bộ nhận diện thương hiệu, thành tích cũng như định hướng chiến lược của công ty sẽ giúp bạn trả lời trơn tru những câu hỏi đại loại như: Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi? Điểm mạnh của công ty mà bạn thấy là gì? Nếu được công ty đối thủ mời gọi với mức lương cao hơn, bạn sẽ giải quyết thế nào?

Bí quyết tìm việc kinh doanh lương cao không phải ai cũng biết - Ảnh 3
Tìm hiểu trước về công ty cũng như vị trí ứng tuyển để khi phỏng vấn không bị bỡ ngỡ và lúng túng. Nguồn: Internet.

Đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm được một ứng viên có tính chủ động cao, biết đưa ra những thắc mắc và câu hỏi thích hợp, đóng góp sáng tạo cho ý tưởng chung thay vì một người thụ động ‘chỉ đâu làm đấy’. Do vậy trong một cuộc phỏng vấn hãy đưa ra sự tương tác, cho họ thấy bạn là người nhanh nhạy nắm bắt vấn đề, chủ động và có khả năng xử lý nhanh, khi họ đưa ra một câu hỏi, trước tiên bạn hãy trả lời đúng trọng tâm sau đó hỏi ngược lại bằng một vấn đề tương tự.

Ví dụ: Nhà tuyển dụng hỏi bạn những thử thách nào trong công việc là khó khăn nhất, bạn đã vượt qua chúng như thế nào? Hãy trả lời khéo léo và trung thực một cách tích cực, sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào lại tỏ ra đồng thuận nếu bạn nói xấu công ty hay sếp cũ cả đâu. Tiếp đến hãy đặt cho họ một câu hỏi về cách giải quyết vấn đề khi nhân viên bị đồng nghiệp/cấp trên chèn ép?

Bí quyết tìm việc kinh doanh lương cao không phải ai cũng biết - Ảnh 4
Thể hiện sự tự tin, chủ động bằng cách đặt câu hỏi cho người phỏng vấn. Nguồn: Internet.

Nhấn mạnh vào khả năng, thành tích, điểm mạnh, mối quan hệ rộng

Những người có mối quan hệ rộng thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao, đặc biệt là các ứng viên tìm việc kinh doanh. Một ứng viên có nhiều mối quan hệ và quan hệ tốt với mọi người sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm và đàm phán với khách hàng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Do vậy, bạn hãy tích cực xây dựng mạng lưới quan hệ của mình một cách rộng rãi, vững chắc và hiệu quả theo từng ngày, từng tháng thậm chí là từng năm. Nhấn mạnh vào điểm này với nhà tuyển dụng cùng với khả năng làm việc, thành tích từng đạt được trong quá khứ, ở công ty cũ với một thái độ khiêm tốn vừa phải chứ không khoe khoang nhằm chứng minh bạn hoàn toàn phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Hãy nói với nhà tuyển dụng thành tích, kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến công việc, đi thẳng vào những số liệu cụ thể, tránh lan man, điều này giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá, để lại dấu ấn khác biệt với những người ứng tuyển khác. Tập trung nhấn mạnh vào lợi thế này giúp bạn đẩy mạnh khả năng phỏng vấn thành công hơn là việc đề nghị mức lương cao, chế độ đãi ngộ ngay lập tức.

Bí quyết tìm việc kinh doanh lương cao không phải ai cũng biết - Ảnh 5
Liệt kê các điểm mạnh, thành tích đạt được trong công việc cũ hoặc quá trình học tập để tạo ấn tượng tốt. Nguồn: Internet.

Xử lý linh hoạt và khôn khéo trong phần đàm phán lương

Vấn đề cuối cùng và cũng quan trọng không kém đó chính là chuyện lương lậu. Đối với ứng viên tìm việc làm kinh doanh thì việc đưa ra một con số phù hợp cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng quyết định có nên chọn bạn hay không. Hãy tạo cho mình phong thái tự tin, nhấn mạnh rằng bạn có khả năng đáp ứng công việc như thế nào, trên cơ sở đã tìm hiểu về mức lương mặt bằng chung và so với mức lương cũ thì bạn đưa ra yêu cầu hợp lý, phù hợp với kinh nghiệm và trình độ, tránh đòi hỏi quá cao hay quá thấp so với năng lực.

Khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng, tốt nhất là bạn nên đưa ra một con số dao động từ X – Y. X ở đây là chính là mức lương cao nhất mà bạn mong muốn có được. Ví dụ: bạn muốn lương của mình thấp nhất là 5 triệu và cao nhất là 7 triệu. Hãy nói với nhà tuyển dụng bạn mong muốn lương là 7 triệu – 9 triệu. Nếu nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn một mức lương thấp hơn những gì bạn mong muốn, đừng nản lòng mà hãy xem xét đến chế độ đãi ngộ, các khoản thưởng, phụ cấp hàng năm và cơ hội học hỏi, thăng tiến mà công ty đó mang lại để quyết định nhé!

Bí quyết tìm việc kinh doanh lương cao không phải ai cũng biết - Ảnh 6
Tìm hiểu mức lương trung bình ở vị trí công việc bạn ứng tuyển, sau đó đàm phán với một thái độ cầu tiến. Nguồn: Internet.

Tham khảo thêm Tại Đây:

Tổng kết: Hy vọng rằng 6 bí quyết vừa được chia sẻ phía trên đã giúp bạn có thêm cho mình những kinh nghiệm trước khi bước vào buổi phỏng vấn tìm việc kinh doanh. Những tuyệt này không chỉ dành cho những ứng viên mong muốn một công việc có mức lương cao mà các bạn sinh viên mới ra trường cũng hoàn toàn có thể tham khảo. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý!

Nguồn: https://timvieckinhdoanh.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.