Làm thế nào để tìm kiếm được cơ hội kinh doanh tốt

5 (100%) 1 vote

Nhằm giúp hoạt động kinh doanh thành công cũng như hiệu quả hơn trong quá trình tuyển nhân viên kinh doanh sau này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh nhé!

Làm thế nào để tìm kiếm được cơ hội kinh doanh tốt - Ảnh 1
Bạn muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh thành công, nhất định bạn phải có ý tưởng kinh doanh tốt cũng như nhận biết cơ hội kinh doanh một cách nhanh nhạy – Ảnh Internet

Ý tưởng kinh doanh là gì?

Chính là ý tưởng về một hoạt động mà bạn muốn kinh doanh. Người khỏi nghiệp phải có ý tưởng kinh doanh tốt. Ý tưởng kinh doanh tốt chính là có tính khả thi cao và dẫn tới thành công cho hoạt động kinh doanh của bạn. Theo nhiều chuyên gia kinh tế cũng như những người kinh nghiệm trong thị trường kinh doanh thì một ý tưởng kinh doanh tốt cần được mô tả một cách rất đơn giản. Nhưng cũng không thể mô tả bằng một câu đơn hay chưa hoàn thiện. Tốt nhất là được mô tả từ 10 đến 15 từ, không quá ngắn mà cũng không quá dài, phải bao hàm đầy đủ ý nghĩa trong câu.

Làm thế nào để tìm kiếm được cơ hội kinh doanh tốt - Ảnh 2
Một ý tưởng kinh doanh thành công chẳng những ý tưởng đó phải mang trong mình lợi thế cạnh tranh hữu hiệu mà còn đem lại giá trị và dịch vụ tốt tới khách hàng – Ảnh Internet

Vậy làm cách nào có thể tìm kiếm được một cơ hội kinh doanh tốt giúp ý tưởng kinh doanh của bạn được phát huy một cách hiệu quả nhất? Bạn đừng qua lo vì các mục sau đây sẽ giải thích cho bạn một cách cụ thể và rõ ràng nhé!

Nơi giúp bạn tìm kiếm cơ hội kinh doanh thành công

Để tìm kiếm cơ hội kinh doanh thành công, có 4 nơi dưới đây để bạn tham khảo:

Cơ hội 1: Thị trường biến động

Khi thị trường biến đổi sẽ kéo theo mọi thứ cũng thay đổi, bắt đầu từ việc giao dịch mua bán sản phẩm, thói quen mua bán hàng hóa đến việc sử dụng các loại sản phẩm, hàng hóa cũng từ đó mà bị xáo trộn. Cộng thêm, những yếu tố tạo nên thị trường như thương hiệu của các công ty/doanh nghiệp, hoạt động quảng bá/tiếp thị, chất lượng sản phẩm/hàng hóa, giá cả,… tất cả các yếu tố này sẽ làm mới kết cấu thị trường kinh doanh, loại trừ những chủ thể kinh doanh như công ty/doanh nghiệp sẽ phải rời bỏ cuộc chơi khi thua lỗ trong khoảng thời gian thị trường biến động để nhường chỗ cho những công ty/doanh nghiệp mới muốn nhảy vào thị trường.

>> Tham khảo: Cách tạo CV online miễn phí với các mẫu chuẩn, độc, lạ

Chính người tiêu dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt này khi thị trường biến động. Ví dụ: Nokia được cho là một trong những ông lớn trên thị trường kinh doanh điện thoại. Song, bởi tư duy lạc hậu không nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện đại, đặc biệt là không biết cách ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến vào công nghiệp của mình. Chính vì thế, họ đã mất chính thị trường tiềm năng của mình vào tay các công ty/doanh nghiệp như Samsung, Sony,…

Cơ hội 2: Khách hàng

Cơ hội kinh doanh ở đây chính là cách bạn làm thế nào để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Ví dụ: Bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh tour du lịch, khách du lịch của bạn muốn mua tour Hà Nội – Hàn Quốc, song bạn chỉ cung cấp tour Hà Nội – Trung Quốc, nếu bạn không mở rộng hình thức kinh doanh của mình mà từ chối khách hàng, tức là bạn đã từ bỏ cơ hội kinh doanh đang đến với bạn. Thế nhưng, bạn tìm kiếm và mở rộng quy mô kinh doanh của mình thì lúc này cơ hội kinh doanh của bạn sẽ thêm phần rộng mở hơn. Khi cơ hội kinh doanh rộng mở cũng là lúc kinh tế gia đình được cải thiện.

Làm thế nào để tìm kiếm được cơ hội kinh doanh tốt - Ảnh 3
Cách bạn làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng chính là lúc cơ hội kinh doanh của bạn thêm phần rộng mở – Ảnh Internet

Cơ hội 3: Đối thủ cạnh tranh

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay nguồn nhân lực hạn hẹp không thỏa mãn được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, điều này mở ra cơ hội kinh doanh cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ đối thủ cạnh tranh cũng nhu thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng về với mình bằng cách đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của họ.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế thì đây là cách phù hợp đối với những công ty/doanh nghiệp/tổ chức cá nhân muốn tìm kiếm thị trường kinh doanh hiệu quả trong thời buổi kinh tế biến động như hiện nay và cách này cũng được rất nhiều người kinh doanh áp dụng trong công cuộc kinh doanh của họ. Để làm tốt điều này, tuyệt đối bạn không được ‘đánh rắn động cỏ’ hay thể hiện mình trước mắt đối thủ, cho đối thủ biết bạn đang chiếm thế thượng phong khi dành được thị phần của họ mà hãy cứ im lặng, thực hiện kế hoạch của mình đến khi đủ sức mạnh cạnh tranh hãy đứng dậy một cách mạnh mẽ nhất.

>> Đừng bỏ qua: Cơ hội tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội lương cao, đãi ngộ tốt

Cơ hội 4: Thông tin mới từ xã hội  

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc bạn biết đến những nghiên cứu khoa học tiên tiến nhất, tri thức vượt bậc nhất trên Thế Giới, thiết kế hiện đại trên Thế Giới, khoa học về sức khỏe,… là điều vô cùng dễ dàng. Chính những nguồn thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm kiếm được cơ hội kinh doanh mới cho bản thân để đáp ứng nhu cầu hiện đại của khách hàng cũng như vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chỉ cần bạn biết nắm bắt các thông tin một cách hiệu quả cộng thêm hiểu rõ nhu cầu thị trường hiện nay thì cơ hội kinh doanh và làm giàu sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Làm thế nào để tìm kiếm được cơ hội kinh doanh tốt - Ảnh 4
Cơ hội làm giàu của bạn không khó, chỉ cần bạn biết cách nắm bắt 1 trong 4 cơ hội kinh doanh trên – Ảnh Internet

Cách nhận diện cơ hội kinh doanh

Nhằm nhận diện cơ hội kinh doanh bạn sẽ có 3 cách như sau:

Cách 1: Khuynh hướng thay đổi

Điều đầu tiên bạn cần phân biệt rõ giữa khuynh hướng với tính chất thay đổi nhất thời của cuộc sống. Sau đó, cần quan sát khuynh hướng này một cách cụ thể và rõ ràng rồi mới đưa ra cách nghiên cứu nhằm tạo ra cơ hội kinh doanh phù hợp. Những khuynh hướng mà bạn có thể theo đuổi cũng như tạo cho bạn kinh tế ổn định nhất chính là khuynh hướng kinh tế, xã hội và sự thay đổi trong chính trị.

Cách 2: Giải quyết một vấn đề theo cách thức nào

Đây chính là cách bạn nhận thức ra một vấn đề nào đó rồi đưa ra cách giải quyết cho vấn đề đó. Vấn đề này có thể được bạn trải qua trong cuộc sống, thách thức của một người khác mà bạn được thấy từ đầu đến cuối hay qua các phương tiện truyền thông. Do đó, việc giải quyết rõ ràng một vấn đề cũng chính là cách bạn nhận diện cơ hội kinh doanh của bản thân.

Cách 3: Tìm kiếm khoảng trống trong thị trường

Tìm kiếm khoảng trống trong thị trường tức là bạn sẽ phải tìm kiếm những nhu cầu của con người mà thị trường hiện nay chưa đáp ứng được. Giúp cơ hội kinh doanh của bạn thêm phần phát triển bằng cách đánh trúng vào những nhu cầu còn khuyết thiếu đó. Khi nhu cầu đó được đáp ứng một cách hoàn hảo nhất thì cũng là lúc kinh tế của của bạn sẽ đi lên.

Làm thế nào để tìm kiếm được cơ hội kinh doanh tốt - Ảnh 5
Nhận diện cơ hội kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là chìa khóa giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh của mình – Ảnh Internet

Có thể bạn quan tâm: 

Tổng kết: Người khởi nghiệp chẳng những phải có trí tuệ nhanh nhạy mới có thể thoát khỏi tư duy truyền thống, manh mún và cũ kỹ được cố hữu hàng nghìn năm nay mà họ bắt buộc phải có trí tuệ mới có thể nhận biết được cơ hội kinh doanh, nắm bắt được nó và quyết đoán hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. Đồng thời, bằng cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh trên đây sẽ giúp ý tưởng kinh doanh của bạn được phát triển một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: https://timvieckinhdoanh.com/

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.