Cách tiếp cận khách hàng giúp nhân viên kinh doanh dự án đánh đâu thắng đó

5 (100%) 1 vote

Muốn làm một chuyên viên kinh doanh giỏi thì bạn phải có một nơi làm việc tốt, các nhà tuyển dụng chuyên viên kinh doanh đều muốn thấy ở bạn ngoài kinh nghiệm thực tế, ngoài ra phải có tinh thần nhiệt huyết. Sau đây là một chút kinh nghiệp giúp cho các chuyên viên kinh doanh có thể tới 1 bước tới thành công.

Để tiếp cận được khách hàng, nhân viên kinh doanh dự án cần có những bí quyết nhằm thuyết phục người mua, mua sản phẩm của mình mà không phải sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Đồng thời khai thác được những thông tin chiến lược quý giá của đối thủ qua khách hàng chỉ bằng những bí quyết nhỏ.

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là một thuật ngữ, nó chỉ những đối tượng làm công việc có liên quan đến xây dựng chiến lược, quản lý, môi giới và tiếp thị sản phẩm. Mục đích mà một nhân viên kinh doanh cần đạt được là bán được sản phẩm một cách nhanh chóng, từ đó tạo doanh thu cho doanh nghiệp cũng như thu nhập cho chính bản thân mình.

Cách tiếp cận khách hàng giúp nhân viên kinh doanh dự án đánh đâu thắng đó - Ảnh 1
Nhân viên kinh doanh là gì?

Hiện nay với tình trạng nguồn nhân lực bão hòa cộng thêm thị trường việc làm cạnh tranh một cách khốc liệt, nghề nghiệp này lại cần nguồn nhân lực dồi dào cùng cuộc chiến tìm kiếm khách hàng tiềm năng lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Câu hỏi thường được các nhân viên kinh doanh đặt ra là: Làm thế nào để tiếp cận được khách hàng? Làm cách nào để bán được nhiều hàng nhất, vừa đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp lại vừa có doanh thu cho bản thân trong thời buổi 1 mặt hàng cả nghìn người bán như hiện nay? Câu hỏi này sẽ được trả lời một cách cụ thể bằng những bí quyết dưới đây giúp nhân viên kinh doanh dự án tiếp cận được khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt hơn cả, nó còn giúp bạn biến khách hàng của công ty đổi thủ thành khách hàng tiềm năng và trung thành với doanh nghiệp của mình nữa đó.

Bí quyết 1: Lập kế hoạch giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng

Đây được cho là bước đầu tiên cũng như là yếu tố quyết định thành bại trong việc tiếp cận khách hàng của một nhân viên kinh doanh dự án. Đối với nhân viên kinh doanh vừa bước chân vào ngành nghề thì bước này sẽ trở nên khó khăn hơn cả, bởi nó cần quá trình quan sát, khả năng phân tích rồi tổng hợp đưa ra giải pháp cụ thể. Chính vì thế, để rèn luyện thuần thục được bí quyết này bạn nên lập khung tiếp cận khách hàng bao gồm: thông tin cụ thể của khách hàng, sở thích, nhu cầu và phương thức tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất. Chỉ khi bạn lập được một bản kế hoạch tiếp cận khách hàng hoàn chỉnh thì việc bán hàng và thu lợi nhuận của bạn mới đạt như mong muốn.

Thông thường với những khách hàng mới, bạn phải tiếp cận và chăm sóc một thời gian dài mới có được lòng tin của họ. Thời gian có thể được tính từ vài tháng thậm chí vài năm. Đừng quá nản lòng mà hãy kiên trì nhé!

Cách tiếp cận khách hàng giúp nhân viên kinh doanh dự án đánh đâu thắng đó - Ảnh 2
Lập kế hoạch tiếp cận khách hàng giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn

Bí quyết 2: Xây dựng mối quan hệ cũng như tạo dựng lòng tin với khách hàng

Dù khách hàng của bạn đã giao dịch trong 10 năm hay chỉ trong 1 ngày, bạn cũng cần xây dựng mối quan hệ bền vững cũng như lòng tin với họ, đây là bí quyết tuyệt đối quan trọng. Bởi nếu không xây dựng lòng tin nơi khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ không có bất cứ một giao dịch mua bán, doanh thu nào mang lại từ khách hàng. Bên cạnh đó, xây dựng một mối quan hệ tốt và tạo dựng lòng tin chính là cách để bạn tiếp cận khách hàng mà mỗi nhân viên kinh doanh dự án cần có… Không chỉ có vậy, đây còn là nền tảng giúp doanh nghiệp thiết lập được lượng khách hàng trung thành .

Cách tiếp cận khách hàng giúp nhân viên kinh doanh dự án đánh đâu thắng đó - Ảnh 3
Bạn sẽ bán hàng nhanh hơn, doanh thu cao hơn cũng nhờ bí quyết xây dựng mối quan hệ và tạo dựng lòng tin với khách hàng – Ảnh Internet

Trong quá trình tiếp cận khách hàng, bạn nên chú ý lắng nghe những chia sẻ của khách hàng về những vấn đề mà họ gặp phải. Đôi khi nghe khách hàng giãi bày cũng chính là cách tìm hiểu thông tin, nhu cầu và sở thích của họ. Đồng thời, trong quá trình này bạn đừng tỏ ra mình quá thông minh qua các câu hỏi hay câu trả lời, vì với một số khách hàng khó tính họ thường không thích điều đó. Lời khuyên hữu ích cho bạn lúc là khi khách hàng đưa ra vấn đề thì bạn nên suy nghĩ đến những giải pháp khả thi nhất có thể và tỏ thái độ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của họ mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm một cách nhanh chóng, cụ thể, chính xác nhất.

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc kinh doanh với thiết kế ấn tượng, thao tác đơn giản

Bí quyết 3: Bạn cần tạo dựng sự gắn kết với khách hàng

Sự gắn kết là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất hay trong kinh doanh. Và nó còn là một mắt xích quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng. Trong quá trình trình bày luận điểm của bạn về sản phẩm mà doanh nghiệp đang giao bán, bạn hãy nêu bật được ưu điểm của sản phẩm đó rồi những yếu tố nổi trội để sản phẩm bên bạn chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp khác trên thị trường hiện nay. Cuối cùng, đưa ra kết luận cụ thể về tính cần thiết mà sản phẩm của bạn có thể đáp ứng nhu cầu và điều kiện thực tế mà khách hàng mong chờ.

Cách tiếp cận khách hàng giúp nhân viên kinh doanh dự án đánh đâu thắng đó - Ảnh 4
ạo sự gắn kết với khách hàng cũng chính là một mắt xích quan trọng giúp bạn vươn tới thành công trong công việc kinh doanh của mình

Đặc biệt, hãy biến buổi thuyết trình của mình thành câu chuyện kể theo hướng tích cực, tạo sự gắn kết với khách hàng bằng giọng nói truyền cảm, mạch lạc, câu văn logic và khoa học để khách hàng dễ dàng và nhanh chóng ký hợp đồng với doanh nghiệp của bạn. Đừng chỉ thao thao bất tuyệt trình bày về sản phẩm mà không để ý tới cảm nhận của khách hàng, hãy lắng nghe họ và dù họ chưa mua hàng ngày cũng nên giữ liên lạc vì biết đâu họ sẽ tìm đến bạn vào một lúc nào đó hoặc mua một sản phẩm khác.

Bí quyết 4: Nên so sánh ưu điểm sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh

Đối với những khách hàng là người quen của bạn giới thiệu, khi họ đã quá quen thuộc với một đối tác nào đó thì việc thay đổi giao dịch sẽ càng khó khăn. Lúc này trước khi tiếp cận khách bạn hãy tìm hiểu về dịch vụ mà họ đang sử dụng và đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn là ai. Sau đó, trong quá trình tiếp cận, hãy thẳng thắn đưa ra những ưu điểm mà sản phẩm của công ty bạn so với đối thủ cạnh tranh bằng những luận điểm, dẫn chứng cụ thể nhất khiến khách hàng bắt đầu so sánh và suy nghĩ xem nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với mình.

Cách tiếp cận khách hàng giúp nhân viên kinh doanh dự án đánh đâu thắng đó - Ảnh 5
Hãy tự tạo sức hút riêng cho mình bằng những sản phẩm chất lượng – Ảnh Internet

Nhưng bạn cũng cần lưu ý, tuyệt đối không nên nói dối, thổi phồng ưu điểm của sản phẩm của bạn. Bởi một khi khách hàng tìm hiểu những thông tin đó là nói dối thì công sức tiếp cận khách hàng cũng như tạo dựng lòng đến họ chỉ như ‘bọt biển’ mà thôi. Chỉ cần làm mất lòng tin của một người thì ‘1 đồn 10, 10 đồn 100’ đến lúc đó, bạn sẽ mất hết khách hàng, đồng nghĩa với việc hợp đồng cũng không ký được. Khi doanh thu không có chắc chắn bạn sẽ bị đuổi việc lúc nào không hay đó.

Tổng kết: Là một nhân viên kinh doanh dự án, việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng là việc hết sức khó khăn, đòi hỏi bạn phải có sự nhẫn nại, tích cực liên hệ và khai thác thông tin của khách hàng. Từ đó nắm bắt được chủ ý của khách hàng rồi mới đến bước tiến hành giao dịch mua bán. Hy vọng rằng với 4 bí quyết tiếp cận khách hàng của nhân viên kinh doanh trên đây sẽ có thể giúp bạn tiếp cận ngày càng nhiều khách hàng hơn, tạo mối quan hệ và lòng tin bền chặt giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng, đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho bạn cùng doanh nghiệp. Chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: http://timvieckinhdoanh.com/

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.