5 nguyên tắc giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi, thành công

5 (100%) 1 vote

Để thành công trong công việc kinh doanh hay tuyển dụng kinh doanh không chỉ đòi hỏi tố chất, tài năng mà cần phải có bản lĩnh, tinh thần dám làm dám chịu. Dưới đây là 5 nguyên tắc vàng giúp kinh doanh luôn thuận lợi.

Kinh doanh luôn là một công việc được nhiều người lựa chọn bởi thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên công việc kinh doanh luôn đầy rẫy những áp lực, thử thách mà không phải ai cũng vượt qua được. Nhất là với những người mới bắt đầu khởi nghiệp thì còn khó khăn gấp vạn lần. Thực tế đã chứng minh, thành công trong kinh doanh chỉ đến với những người bản lĩnh, biết chấp nhận đứng lên sau thất bại để đi tới mục tiêu trong tương lai. Kiến thức chuyên môn, kỹ năng vững vàng thôi chưa đủ, bất cứ người ‘đầu tàu’ nào muốn đưa con thuyền kinh doanh cập bến thành công một cách an toàn và bền vững cũng cần phải nắm vững 5 nguyên tắc vàng dưới đây.

5 nguyên tắc giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi, thành công - Ảnh 1
Kinh doanh mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn song cũng đầy rẫy những áp lực, thử thách.

Nguyên tắc 1: Không đổ lỗi khi thất bại

Thất bại là điều không tránh khỏi trong kinh doanh, điều quan trọng là từ thất bại này bạn học được gì và rút kinh nghiệm để tránh mắc lại sai lầm đó cho những lần sau chứ không phải đổ lỗi cho chính mình hay người khác. Đây là điều tối kị trong kinh doanh cũng như bất cứ công việc nào khác, song tâm lý tiêu cực khiến nhiều người liên tục mắc phải sai lầm này mà không hề hay biết. Nhất là với những người mới khởi nghiệp thì càng phải cân nhắc kĩ điều này bởi thất bại dường như là điều không thể thiếu với các start up mới bước chân vào thị trường kinh doanh.

5 nguyên tắc giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi, thành công - Ảnh 2
Khi gặp thất bại, thay vì đổ lỗi hãy tìm ra nguyên nhân, tìm cách khắc phục và rút kinh nghiệm

Chẳng có ai thành công trong kinh doanh mà chưa từng thất bại, có thất bại mới có thành công. Thất bại là con dao hai lưỡi có thể ‘’bóp chết’’ tinh thần của bạn nhưng cũng có thể là động lực để giúp bạn thêm tự tin, vững bước trên con đường tiếp theo. Thực chất, rất nhiều CEO nổi tiếng đều đã từng thất bại, thậm chí còn thất bại rất nhiều lần trước khi được thế giới biết đến. Bởi vậy, khi thất bại, hãy bình tâm nhìn nhận lại vấn đề, tìm ra nguyên nhân thất bại và đưa ra giải pháp, kế hoạch khắc phục cũng như rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Vội vàng, thiếu kiên nhẫn và đổ lỗi cho người khác khi thất bại không bao giờ là tố chất của một người kinh doanh thành công.

Nguyên tắc 2: Không có chỗ cho chữ ‘’ngại’’

Ngại thức khuya, ngại dậy sớm, ngại việc khó, ngại việc khổ,… tất cả những điều này là cấm kị trong công việc kinh doanh. Để thành công, bạn cần phải biết nỗ lực hết mình, chăm chỉ rèn luyện để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết trong công việc. Chẳng có gì có thể thay thế cho sự cố gắng của bạn. Thức khuya dậy sớm dường như là nguyên tắc của những CEO hàng đầu thế giới. Bạn không cần thức quá khuya, nhưng nên rèn luyện việc dậy sớm cho bản thân, vừa là cách tạo nề nếp, kỉ luật vừa có thời gian trau dồi kiến thức. Và điều quan trọng là dậy sớm rất có lợi cho sức khỏe – yếu tố quyết định sự thành công mà ít người để ý đến.

5 nguyên tắc giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi, thành công - Ảnh 3
Bất cứ CEO nổi tiếng nào cũng thực hiện nguyên tắc dậy sớm mỗi ngày

Càng muốn thành công trong kinh doanh bao nhiêu, bạn càng phải nỗ lực bấy nhiêu. Thành quả nhận được sẽ xứng đáng với công sức mình bỏ ra, nếu bạn muốn có một số tiền lớn hơn người khác thì cần phải đầu tư thời gian, công sức nhiều hơn họ là điều dễ hiểu. Nên nhớ rằng, kinh doanh là công việc đầy áp lực và thử thách trí tuệ, lòng kiên nhẫn của người làm, do đó dễ nhụt chí và thiếu sự bền bỉ thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tiến xa hơn được.

>> Đọc thêm: Đa dạng các mẫu CV xin việc sale admin giúp ứng viên dễ dàng lựa chọn

Nguyên tắc 3: Quyết tâm theo đuổi đam mê của mình

Nếu không có đam mê, thật khó để có thể khẳng định bạn sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Đam mê là động lực làm việc, giúp bạn sáng tạo ra ý tưởng mới mẻ, khác biệt với người khác và từ đó là cơ sở để đến gần hơn với thành công. Bên cạnh đó, một chút liều lĩnh, quyết đoán là cần thiết trong kinh doanh. Những người cố hữu với tư tưởng an toàn rất khó để mang lại sự bứt phá trong công việc của mình, ý tưởng hay đến mấy nhưng không dám thực hiện thì nó vẫn mãi chỉ là ý tưởng trên giấy mà thôi.

5 nguyên tắc giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi, thành công - Ảnh 4
Đam mê là tố chất quan trọng để đảm bảo thành công trong kinh doanh

Ngay cả khi mọi người nói rằng, bạn sẽ thất bại thôi thì bạn cũng cần phải có niềm tin vào chính mình, xông pha với niềm tin, sẵn sàng đương đầu thử thách. Có một câu nói mà có lẽ bất cứ người nào muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh cũng nên nắm rõ là ‘không liều, không chiến thắng’. Không mạo hiểm, không dám đánh đổi thì sao có thể chiến thắng trong thị trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt và áp lực như hiện nay.

Nguyên tắc 4: Kiên định, kiên định và kiên định

Công việc kinh doanh là một trong những việc làm đòi hỏi sự kiên nhẫn nhiều nhất, thậm chí đổ cả mồ hôi, máu và nước mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được sâu sắc điều này. Đặc biệt với những ai đang ở giai đoạn khởi nghiệp thì còn khó khăn hơn gấp bội. Sự kiên nhẫn là đức tính cần thiết với bất cứ ngành nghề nào, trước những áp lực gặp phải mỗi ngày rất dễ khiến bạn nản lòng, nếu không kiên nhẫn thì không thể vượt qua được.

Ngoài ra, niềm tin vào chính mình cũng cần phải được rèn luyện bởi không ai có thể thay bạn hiểu tường tận công việc của bạn mỗi ngày cả. Thành công là điều không dễ dàng, nó chỉ đến với những ai tin tưởng vào bản thân, nhẫn nại và nỗ lực không ngừng mà thôi. ”Muốn có được vị trí ít người có được thì phải chịu được những thứ mà ít ai chịu đựng được” phải không nào?

Nguyên tắc 5: Đừng quá đặt nặng vấn đề tiền bạc

Vẫn biết mục đích cuối cùng của kinh doanh là lợi nhuận, tuy nhiên nếu bạn quá đặt nặng vấn đề lợi nhuận lên hàng đầu thì rất có thể đó sẽ là nguyên nhân khiến bạn thất bại đấy! Đây cũng là một trong những lời khuyên của các nhà tuyển dụng đối với ứng viên đi tìm việc làm, nếu bạn chỉ hướng tới mục tiêu duy nhất là lương khi làm việc thì khả năng bạn bị mất thiện cảm với nhà tuyển dụng là rất lớn.

5 nguyên tắc giúp công việc kinh doanh luôn thuận lợi, thành công - Ảnh 5
Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. (Nguồn: Internet)

‘Hãy đuổi theo đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn’ – câu triết lí trong một bộ phim nổi tiếng Ấn Độ được dân kinh doanh rất ưa thích. Kinh doanh vốn rất gian nan, làm việc mình không thích dễ khiến bạn bị nản chí và bỏ cuộc giữa chừng. Đam mê vừa là động lực, vừa là kim chỉ nam giúp bạn có được định hướng rõ ràng và quyết tâm đạt được thành công trong công việc. Khi đã thành công, không chỉ lợi nhuận, tiền bạc mà bạn còn ‘’được’’ rất nhiều thứ khác đôi khi chính mình cũng không thể ngờ tới đấy!

Có thể bạn quan tâm:

Bất cứ ai ‘’dấn thân’’ vào công việc kinh doanh đều mong muốn mình thành công, song không phải ai cũng biết cách để đạt được điều đó. Đôi khi, bạn rất giỏi chuyên môn, kỹ năng giao tiếp nhưng lại thất bại không hiểu lý do tại sao. Hi vọng 5 nguyên tắc vàng ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng công việc tương lai và lên kế hoạch bứt phá để tiến gần hơn nữa với thành công.

Nguồn: https://timvieckinhdoanh.com/

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.