6 chiêu hạ gục nhà tuyển dụng khi tìm việc nhân viên kinh doanh

5 (100%) 1 vote

Làm thế nào để vượt qua các ứng viên khác để chinh phục nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. 6 tuyệt chiêu dưới đây được cho là những chiến thuật hiệu quả nhất giúp quá trình ứng tuyển nhân viên kinh doanh của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Tuyệt chiêu 1: Trả lời khôn khéo với câu hỏi ‘Điểm yếu của anh/chị là gì?’

Trong một buổi phỏng vấn, ngoài câu hỏi ‘Điểm mạnh của anh/chị là gì?’ thì câu hỏi kế tiếp mà 99% nhà tuyển dụng sẽ hỏi ứng viên tìm việc nhân viên kinh doanh là ‘Song song với điểm mạnh mà anh/chị vừa trình bày, hãy nói đôi chút về điểm yếu của mình’. Lời khuyên dành cho bạn lúc này là thay vì thái độ bối rối, sợ sệt bạn hãy tự tin vào bản thân mình để trả lời một cách khéo léo, tinh tế. Khi liệt kê một số điểm yếu của bản thân, bạn nên ‘nói giảm nói trách’ và đặc biệt là không nên nói điểm yếu có bất cứ sự liên quan nào đến công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Ví dụ, bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì không nên nói điểm yếu của mình là tiếp cận khách hàng, bởi việc tiếp cận khách hàng là vô cùng quan trọng trong quá trình bán hàng đối với một nhân viên kinh doanh để mang lại doanh thu và lợi nhuận về cho công ty/doanh nghiệp.

6 chiêu hạ gục nhà tuyển dụng khi tìm việc nhân viên kinh doanh - Ảnh 1
Thành thật với những điểm yếu của mình trước nhà tuyển dụng không phải cái hố để bạn chôn vùi mình mà chính sự thành thật một cách khôn ngoan sẽ giúp bạn có được công việc như ý – Ảnh Internet

Chính câu trả lời khôn khéo này của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn đặc biệt hơn so với bất cứ ứng viên nào khác. Bởi thường đối với câu hỏi này, các ứng viên sẽ né tránh, lấp liếm đi bằng những điểm mạnh của mình nhưng đối với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp có thể dễ dàng nhận ra ‘ý đồ’ và họ không hề hài lòng với câu trả lời không đúng trọng tâm này một chút nào. Vì thế, hãy thành thật một cách khôn khéo và khoa học để bạn trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

Tuyệt chiêu 2: Luôn giữ thái độ tự tin và nụ cười rạng rỡ trong suốt quá trình phỏng vấn

Theo một số chia sẻ của ứng viên thì trước khi tham gia vào buổi phỏng vấn, rất nhiều người đều cảm thấy lo lắng, áp lực thậm chí là cả sợ hãi. Đến khi phỏng vấn trực tiếp chính tâm lý này đã trở thành rào cản khiến họ không thể bộc lộ hết kiến thức, khả năng và kinh nghiệm của mình trước nhà tuyển dụng. Cũng vì vậy mà họ bị đánh trượt, thất nghiệp dù đã ‘kinh’ qua chục buổi phỏng vấn lớn nhỏ.

6 chiêu hạ gục nhà tuyển dụng khi tìm việc nhân viên kinh doanh - Ảnh 2
Một phong thái tự tin cùng nụ cười rạng rỡ của ứng viên sẽ giúp buổi tuyển dụng trở nên thành công hơn – Ảnh Internet

Nếu muốn tìm việc nhân viên kinh doanh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, bạn hãy thả lỏng cơ thể trước khi bước vào buổi phỏng vấn và hãy nghĩ đây chỉ là một cuộc trao đổi công việc giữa nhà tuyển dụng và bạn. Nụ cười rạng rỡ luôn hiện diện trên đôi môi sẽ giúp cuộc phỏng vấn trở nên thành công hơn so với một khuôn mặt đầy vẻ căng thẳng đấy. Hơn thế, tuyệt chiêu này còn được cho là kỹ năng bắt buộc đối với một nhân viên kinh doanh giúp việc tiếp cận khách hàng và bán hàng đạt hiệu suất cao hơn.

Tuyệt chiêu 3: Chuẩn bị trước câu hỏi để ứng biến tốt hơn

Nếu bạn là người đã được ‘kinh’ qua nhiều cuộc phỏng vấn tìm việc nhân viên kinh doanh thì chắc hẳn bạn sẽ có 1 list câu hỏi thường gặp mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra. Còn bạn vừa mới ra trường chưa có chút kinh nghiệm nào thì hãy lên mạng tìm kiếm những câu hỏi thường gặp đối với ngành nghề này. Khi đã tham khảo trước những câu hỏi, bạn nên suy nghĩ và trả lời câu hỏi theo cách của riêng mình giúp việc chuẩn bị được tốt hơn. Chính việc này sẽ giúp bạn tự tin khi tham gia buổi phỏng vấn cũng như dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt, đối với những bạn ứng tuyển vị trí cao thì câu hỏi sẽ càng ‘hóc búa’ thì việc chuẩn bị này là vô cùng cần thiết.

6 chiêu hạ gục nhà tuyển dụng khi tìm việc nhân viên kinh doanh - Ảnh 3
Rèn luyện và trả lời trước câu hỏi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn – Ảnh Internet

Tuyệt chiêu 4: Biết cách nhấn mạnh mình là người phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng

Theo một số chuyên gia ‘săn đầu người’ cho biết, trong quá trình tuyển dụng họ không phải lúc nào cũng lựa chọn những người giỏi nhất mà đôi khi, họ sẽ chọn người phù hợp nhất với vị trí công việc còn khuyết thiếu. Hơn thế, sẽ có nhà tuyển dụng còn mời bạn tham gia làm việc ở công ty/doanh nghiệp của họ khi họ cảm thấy bạn thực sự sẽ đáp ứng được yêu cầu công việc mà họ đặt ra. Song, để thực hiện được điều này một cách dễ dàng, bạn cần phải làm những gì?

– Trước tiên, bạn hãy dành ra một khoảng thời gian để ‘nghiên cứu’ thật kỹ phần ‘mô tả công việc’ mà nhà tuyển dụng cần bạn phải đáp ứng được cho vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

– Dựa vào đó hãy đánh giá lại khả năng của bản thân, xem kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình có đáp ứng được những yêu cầu đó hay không?

– Sau đó, liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm mà mình đạt được phù hợp với vị trí ứng tuyển.

– Cuối cùng là nhấn mạnh chúng trong bản CV xin việc của mình, đến khi được mời phỏng vấn hãy tự tin thể hiện những điểm mạnh này có thể đáp ứng được công việc của nhà tuyển dụng cũng như khẳng định mình là người phù hợp nhất với công việc ứng tuyển.

6 chiêu hạ gục nhà tuyển dụng khi tìm việc nhân viên kinh doanh - Ảnh 4
Để lọt vào ‘mắt xanh’ của nhà tuyển dụng bạn cần phải biết cách nhấn mạnh điểm mạnh của bản thân rồi khẳng định mình là người phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển – Ảnh Internet

Tuyệt chiêu 5: Học cách đàm phán lương

Chính đặc thù công việc mà nhân viên kinh doanh sẽ được hưởng mức lương khác biệt so với các vị trí công việc khác trong công ty/doanh nghiệp. Thông thường thì họ sẽ được hưởng lương theo cách tính sau: Lương cơ bản + lương doanh số + thưởng vượt chỉ tiêu,… Do đó, trong quá trình phỏng vấn bạn đừng ngần ngại hỏi nhà tuyển dụng về mức lương + thưởng mà mình sẽ được nhận khi trở thành nhân viên của công ty/doanh nghiệp.

6 chiêu hạ gục nhà tuyển dụng khi tìm việc nhân viên kinh doanh - Ảnh 5
Lương được cho là vấn đề tế nhị, vì vậy để đàm phán lương thưởng một cách hiệu quả hãy nhấn mạnh điểm mạnh của bạn, đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng giúp việc đàm phán dễ dàng hơn – Ảnh Internet

Trong trường hợp nhà tuyển dụng đưa cho bạn một mức lương quá thấp, bạn cần biết cách đàm phán lương của mình. Hãy dựa vào kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà mình có để đàm phán lương với nhà tuyển dụng. Với ứng viên thực sự có năng lực thì chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ không ngần ngại đồng ý với mức lương mà bạn đưa ra. Tuy nhiên, trước khi đàm phán bạn nên tìm hiểu mức lương phù hợp với ngành nghề của mình, tránh đưa ra con số ‘trên trời’ khiến bạn bị đánh trượt lúc nào không hay.

Tuyệt chiêu 6: Gửi mail cảm ơn người trực tiếp phỏng vấn bạn

Ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, thay vì nghỉ ngơi để chờ đợi kết quả từ nhà tuyển dụng thì bạn hãy gửi mail cảm ơn người đã trực tiếp phỏng vấn bạn. Thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như 1 lời nhắc nhở nhà tuyển dụng về kết quả của đợt phỏng vấn này. Chỉ bằng một hành động nhỏ  thôi cũng đủ giúp bạn ‘ghi điểm’ tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng rồi đó.

Có thể bạn quan tâm:

6 chiêu hạ gục nhà tuyển dụng khi tìm việc nhân viên kinh doanh - Ảnh 6
Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao và cảm thấy hài lòng với những ứng viên gửi mail cảm ơn đến họ – Ảnh Internet

Hi vọng với 6 tuyệt chiêu trên đây sẽ giúp quá trình tìm việc nhân viên kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn cũng như nhanh chóng ‘hạ gục’ nhà tuyển dụng bằng chiến thuật sắc bén. Chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: https://timvieckinhdoanh.com/

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.