Bí quyết tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng hiệu quả

Đánh giá

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại TPHCM qua mạng tưởng đơn giản nhưng để thu hút nhà tuyển dụng giữa cả ‘rừng’ ứng viên khác thì bạn cần lưu ngay 8 bí quyết hay ho này.

Ngày nay, người ta thường tìm việc qua mạng, ngồi lướt internet và vào các trang website uy tín để chọn lọc rồi ứng tuyển chứ chẳng còn mấy ai đôn đáo chạy khắp nơi hỏi trực tiếp nữa, trừ khi có người quen giới thiệu. Với thị trường việc làm lớn nhất cả nước như thành phố Hồ Chí Minh thì hình thức này càng phổ biến hơn, do đó sức cạnh tranh cũng cao hơn. Nếu muốn tìm việc kinh doanh tại TPHCM hiệu quả và được nhà tuyển dụng phản hồi sớm thì bạn hãy tham khảo lời khuyên dưới đây.

1. Sử dụng từ khóa trong hồ sơ xin việc

Bên cạnh CV xin việc ‘lung linh’ phủ đầy những điểm mạnh, kinh nghiệm, các kỹ năng, năng lực, các chứng chỉ liên quan, được viết theo cấu trúc mạch lạc, sáng sủa thì việc lồng ghép từ khóa vào hồ sơ cũng là một nghệ thuật giúp bạn ghi điểm mạnh mẽ hơn với nhà tuyển dụng. Từ khóa là những từ hiển thị cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên phù hợp với công việc. Ví dụ, bạn ứng cử cho việc làm tại Hồ Chí Minh vị trí kinh doanh có thể dùng từ khóa: kinh nghiệm bán hàng, quản lý showroom, chăm sóc khách hàng, trợ lý giám đốc kinh doanh, quản lý bán hàng,…

Bí quyết tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng hiệu quả - Ảnh 1
Phủ đầy CV bằng các từ khóa nhấn mạnh khả năng làm kinh doanh của bạn. Nguồn: Internet.

Ngoài ra, bạn có thể tìm từ khóa trên trang web của công ty để chứng minh mình chính là ứng viên phù hợp với công ty, bản thân đã có sự tìm hiểu kĩ càng. Ví dụ: công ty làm về mảng sáng tạo, quảng cáo thì bạn có thể lồng ghép từ khóa ‘sáng tạo’ vào hồ sơ của mình. Đặt các từ khóa bao gồm kỹ năng mềm, kỹ năng cứng, giấy xác nhận, chứng chỉ,… ở khắp mọi nơi để nhà tuyển dụng thấy được bạn có phẩm chất cần thiết cho công việc. Bạn có thể ‘rắc’ những từ này vào CV, mô tả công việc trong quá khứ, kỹ năng và bất kỳ phần nào khác trong hồ sơ.

2. ‘Nhà môi giới’ việc làm tại Hồ Chí Minh

Sự phát triển của thời đại 4.0, hiện nay nhiều công ty và website việc làm kinh doanh tại Hồ Chí Minh cũng có sử dụng phần mềm tìm kiếm việc làm, phù hợp với điều kiện của ứng viên, họ dễ dàng sàng lọc những đối tượng tốt cho công việc mà tiết kiệm được thời gian của cả đôi bên. Bạn chỉ cần nhập công việc cần tìm, sau đó hệ thống sẽ gửi về mail thông báo, bạn trả lời càng nhanh càng tốt, do đó hãy thường xuyên check mail, đừng bỏ lỡ bất kì cơ hội nào.

Bí quyết tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng hiệu quả - Ảnh 2
Tìm việc làm kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả thông các web tuyển dụng uy tín. Nguồn: Internet.

3. Tìm kiếm hàng ngày

Đừng lười nhác và nghĩ rằng hôm nay ‘rải’ CV xin việc rồi thì mai không cần, ”nhà tuyển dụng chưa kịp đọc” hoặc ”làm gì có nhiều công ty tuyển người thế?”. Thị trường tìm việc kinh doanh tại TPHCM rất sôi động, các ứng viên phải cạnh tranh từng phút từng giây. Bạn hãy lướt internet mỗi ngày, lên các trang web tuyển dụng để tìm kiếm một công việc phù hợp, trả lời thật nhanh chóng những thư phản hồi từ phía các công ty, như vậy sẽ tăng sự tương tác của bạn với chuyên gia ‘săn đầu người’.

► Xem ngay: Danh sách tuyển nhân viên bán hàng online tại TPHCM dành cho ứng viên

Bí quyết tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng hiệu quả - Ảnh 3
Công việc kinh doanh rất sôi động, hãy tìm chúng mỗi ngày để đừng bỏ lỡ cơ hội nào. Nguồn: Internet.

4. Không chỉ dùng mạng internet để tìm việc đơn thuần

Ngoài nộp hồ sơ qua mạng, tìm kiếm việc làm tại Hồ Chí Minh như ý thì bạn cũng nên bỏ ra chút thời gian tìm hiểu về công ty mà bạn muốn nộp, nắm bắt được chút thông tin cơ bản sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều trong việc trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng, đẩy cao cơ hội thành công sau này.

Bí quyết tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng hiệu quả - Ảnh 4
Cập nhật các thông tin về công ty, lĩnh vực kinh doanh mà bạn quan tâm. Nguồn: Internet.

5. Viết sơ yếu lý lịch

Có nhiều công ty yêu cầu ứng viên gửi sơ yếu lý lịch dạng điện tử hoặc điền vào mẫu trực tuyến của họ. Với hình thức này thì khi điền, bạn không để trống một ô nào như vậy khả năng nhà tuyển dụng ném hồ sơ của bạn vào thùng rác là rất cao. Hãy nhấn mạnh, tập trung vào mô tả công việc đã làm trong quá khứ cũng kinh nghiệm liên quan đến khả năng kinh doanh phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Đừng chỉ ‘gửi’ một bản hồ sơ đơn thuần, vì ai cũng có thể làm giống bạn, hãy viết một lá thư gửi nhà tuyển dụng.

Bí quyết tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng hiệu quả - Ảnh 5
Liệt kê các kinh nghiệm, công việc liên quan đến kinh doanh mà bạn từng có vào CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nguồn: Internet.

Một lá thư sẽ là điểm nhấn đắt giá, tạo sự thu hút cho nhà tuyển dụng. Mở đầu thật ấn tượng, sử dụng văn phong của chính mình, thể hiện rằng bạn đã nghiên cứu công ty trước đó chứ không chỉ là nộp đơn vì thấy trên quảng cáo. Phần thân bài đánh bóng bản thân bằng một vài câu giới thiệu kinh nghiệm, chuyên môn rằng vì sao bạn lại phù hợp với công việc đó, dùng từ khóa xuyên suốt. Cuối cùng là kết thúc kiểu kêu gọi họ liên hệ với bạn đi phỏng vấn xin việc, nhớ luôn cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư của bạn.

6. Gửi sơ yếu lý lịch qua thư điện tử (e-mail)

Việc gửi hồ sơ thông tin qua các công cụ trực tuyến rất phổ biến, bạn nên gửi một bản sơ yếu lý lịch tới bộ phận nhân sự của công ty để họ cập nhật vào cơ sở dữ liệu, vì có thể bộ phận khác cũng có nhu cầu tuyển dụng bạn. Người làm vị trí nhân sự thường sẽ tiếp nhận rất nhiều email xin việc của các vị trí khác nhau nên với Subject chung chung sẽ rất khó tìm, các bạn hãy đặt Subject: [Vị trí ứng tuyển][Tên của bạn] để khi có nhu cầu tổng hợp một vị trí ứng tuyển, họ sẽ dễ dàng tìm thấy mail của bạn giữa cả núi hồ sơ việc làm tại Hồ Chí Minh.

Bí quyết tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng hiệu quả - Ảnh 6
Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình khi gửi sơ yếu lý lịch qua mail. Nguồn: Internet.

7. Sử dụng nhiều website

Tìm việc kinh doanh tại TPHCM là cụm từ được hiển thị trên rất nhiều trên các website để các bạn lựa chọn. Do đó, hãy mở rộng phạm vi tìm kiếm trên các website chuyên về việc làm, hơn nữa bạn có thể gửi kèm sơ yếu lý lịch lên một vài trang web khác nhau, chuyên về ngành nghề, công việc mà bạn tìm kiếm.

Bí quyết tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng hiệu quả - Ảnh 7
Đây là hình thức nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay giúp ứng viên tiết kiệm thời gian, công sức. Nguồn: Internet.

8. Hãy gửi một bản sơ yếu lý lịch dưới dạng in ấn

Gửi sơ yếu lý lịch qua thư điện tử, email xong, bạn hãy gửi thêm một lá thư giới thiệu và một bản sơ yếu lý lịch dưới dạng in ấn tới công ty, điều này tạo nên sự khác biệt với các ứng viên khác, tăng khả năng thành công cho bạn. Cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất là ở vị trí công việc ‘ngon’, vậy nên cho tới khi nhà tuyển dụng ‘chốt’ bạn thì hãy cố gắng làm hết mình.

Xem ngay các bài viết:

Bí quyết tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng hiệu quả - Ảnh 8
Việc gửi đơn xin viết tay và hồ sơ qua dạng in ấn sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn. Nguồn: Internet.

Kinh doanh là lĩnh vực đem về nhiều sự hấp dẫn cho người lao động như thu nhập cao, môi trường làm việc năng động, cơ hội thăng tiến,… Do đó, bên cạnh những ngành nghề khác thì công việc này thu hút nhiều sự quan tâm. Để Tìm việc kinh doanh tại TPHCM qua mạng không phải quá khó, đây là thị trường tiềm năng và sôi động nhất cả nước, nhưng để có cơ hội làm trong môi trường tốt, lương cao và phù hợp với nhu cầu thì bạn cần trau chuốt mọi thứ, chuẩn bị kĩ lưỡng từ bước đầu tiên này cùng 8 kinh nghiệm hữu ích trên.

Nguồn: https://timvieckinhdoanh.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.