Điều kiện để tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Đánh giá

Tuyển dụng kinh doanh tại Hà Nội tưởng đơn giản mà không hề đơn giản chút nào. Hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây để có được cho mình cái nhìn khách quan về nghề kinh doanh nhé!

Để thành công trong công việc thì ngoài kỹ năng chuyên môn đòi hỏi các ứng viên phải có lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết. Không chỉ nhân viên kinh doanh mà có lẽ công việc nào cũng cần đến yếu tố này. Đặc biệt với thị trường lao động tại Hà Nội là nơi cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Do đó, khi tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội, nếu như bản thân không phải là một người có tài năng thiên phú thì cần cù lại càng trở nên quan trọng hơn nữa để tạo một nhân viên chuyên nghiệp. Thậm chí ở nhiều nơi yếu tố này còn trở nên quan trọng hơn cả sự tài năng để đánh giá một nhân viên trước khi xét tuyển.

Điều kiện để tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 1
Tìm việc làm kinh doanh ở Hà Nội không khó, nhưng để thành công đòi hỏi bạn phải thành thạo rất nhiều kỹ năng. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, muốn trở thành một người thành công nhất là trong mảng kinh doanh thì có lẽ cần cù thôi là chưa đủ, mà nó còn phải cần thêm một vài yếu tố khác nữa. Dưới đây là một vài gợi ý đã được liệt kê sẵn để giúp tất cả những ai đã và đang có ý định trở thành một nhân viên kinh doanh có thêm những kiến thức cần thiết cho bản thân.

1. Tham vọng

Tham vọng đứng đầu trong danh sách này không phải ngẫu nhiên mà chính là nhờ sự quan trọng của nó. Để tạo nên một nhân viên kinh doanh thành công ở mọi hoàn cảnh hay công việc thì tham vọng luôn là điều không thể thiếu. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra rất nhiều tình huống để ”thử” các ứng viên về tham vọng của bản thân. Bạn sẽ không thể nào đạt được thành công trong kinh doanh nếu không có ý chí quyết tâm, lòng say mê và yêu nghề. Một nhân viên kinh doanh khi đã thành công sẽ không bao giờ dừng lại, họ sẽ luôn đặt ra cho mình những chỉ tiêu cao hơn và cố gắng để xô đổ nó, đây chính là điều khác biệt của một người thành công và thất bại.

2. Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một trong những yêu cầu bắt buộc mà mỗi nhân viên kinh doanh cần phải có. Điều này quyết định tới 80% sự thành công của bạn trong công việc. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán hay kỹ năng chốt hợp đồng chính là những kỹ năng mà bạn cần trau dồi mỗi ngày. Với một môi trường cạnh tranh cao như Hà Nội thì điều này sẽ giúp bạn nổi trội hơn so với những ứng viên khác. Hãy nhấn mạnh điều này khi tới phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Điều kiện để tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 2
Kỹ năng mềm là yêu cầu bắt buộc đối với một nhân viên kinh doanh. Ảnh Internet.

3. Khả năng thích nghi

Một nhân viên kinh doanh giỏi luôn thích nghi rất tốt với mọi trường hợp hay hoàn cảnh cụ thể. Đặc biệt là khi tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội. Khi làm việc, bạn sẽ phải tiếp xúc với vô vàn khách hàng, mỗi khách hàng có đặc điểm và yêu cầu riêng, việc làm hài lòng với tất cả mọi người là điều không thể.

Chuyện không nhận được cái gật đầu của khách hàng ngay từ lần mời chào đầu tiên có lẽ đã là điều không hiếm, song với bản lĩnh cũng như kinh nghiệm của mình, một nhân viên kinh doanh giỏi biết mình phải làm thế nào để xoay xở biến điều không thể thành có thể, đây cũng là một điểm khác biệt để tạo nên một nhân viên kinh doanh thanh công và một nhân viên kinh doanh chỉ dậm chân ở mức trung bình.

Điều kiện để tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 3
Sự năng động, nhanh nhẹn thích nghi với thay đổi là tố chất quan trọng của người làm kinh doanh. (Nguồn: Internet)

4. Khả năng chịu áp lực tốt

Nhân viên kinh doanh vô cùng áp lực. Đặc biệt là tại các thành phố lớn vốn có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ngành nghề. Sự phát triển của kinh tế xã hội kéo theo đó là yêu cầu về sản phẩm của người dân ngày càng cao. Nếu sản phẩm của bạn thua kém đối thủ, bạn vẫn phải tìm ra những ưu điểm của nó để thuyết phục khách hàng và đạt doanh số mà cấp trên đề ra theo từng tháng, từng quý và từng năm. Nếu không có khả năng chịu áp lực tốt, bạn sẽ sớm bị đào thải khỏi ngành.

Điều kiện để tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 4
Nhân viên kinh doanh giỏi luôn biết cách giữ sự điềm tĩnh trước mọi hoàn cảnh và có khả năng chịu áp lực tốt. (Nguồn: Internet)

5. Niềm tin vào sản phẩm

Song hành cùng tất cả những điều trên chính là việc bạn có một thái độ tích cực trong công việc và có niềm tin vào bản thân và tin vào sản phẩm, dịch vụ mà mình đang giới thiệu đến khách hàng. Nếu như bạn không tự tin vào sản phẩm của mình thì không thể thuyết phục được khách hàng sử dụng, tin dùng sản phẩm/dịch vụ của mình. Thậm chí, việc trải nghiệm là điều cần thiết để đưa ra những nhận xét thực tế nhất.

Bạn cần nắm rõ ưu nhược điểm của sản phẩm, bất kể là thứ gì. Khi đã chắc chắn về công dụng, tính năng của sản phẩm, bạn mới có thể nhấn mạnh vào tính năng đó để giới thiệu cho khách hàng đang có nhu cầu và cố gắng thuyết phục họ rằng  sản phẩm được làm ra là để dành riêng cho họ vậy.

Đây được xem là yếu tố rất quan trọng khi bạn đi tìm việc kinh doanh và hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bạn rất tin tưởng vào sản phẩm, dịch của công ty cũng như chiến lược phát triển mà công ty đã vạch ra.

>> Xem thêm: Tải mẫu CV xin việc nhân viên sale mới nhất, mang hiệu quả nhất

6. Sự kiên trì và kỷ luật

Điều không thể thiếu đối với một nhân viên kinh doanh đó chính là ý chí kiên trì và tinh thần kỷ luật. Không chỉ với kinh doanh mà bất cứ ngành nghề nào muốn thành công cũng cần phải đảm bảo 2 yếu tố này. Một nhân viên kinh doanh thành công sẽ không bao giờ bỏ cuộc cho dù gặp phải bất kỳ khó khăn gì, bằng cách này hay cách khác họ sẽ luôn cố gắng tìm cách để vượt qua những trở ngại và đưa bản thân đạt được mục tiêu ban đầu, đến với những mục tiêu xa hơn. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ chú ý đến tố chất này của ứng viên khi đi phỏng vấn. Điều kiện để bạn tìm việc nhân viên kinh doanh tại hà nội thành công là trước hết hãy đến sớm hơn so với giờ phỏng vấn 15 phút, tuyệt đối không nên đến muộn nếu không muốn gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Điều kiện để tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 5
Bất cứ nhân viên nào cũng cần phải tự rèn luyện sự kiên trì và kỷ luật cho bản thân mình. (Nguồn: Internet)

Việc đề ra những quy chuẩn và cố gắng để đưa bản thân hoàn thành tốt nhất những quy chuẩn đó chính là sự kỷ luật, nghề kinh doanh không quá khắt khe trong chuyện giờ giấc, vì cấp trên cũng chỉ nhìn vào bảng thành tích chứ ít khi quan tâm xem bạn đạt được điều đó bằng cách nào. Vậy nên bản thân bạn phải luôn cố gắng và có một tinh thần tự giác cố gắng để tiến bộ hơn, nếu như đã làm được tốt được tất cả những điều này thì chuyện bạn trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi sẽ chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Xem thêm các bài viết:

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những ứng viên đang  tìm việc nhân viên kinh doanh tại Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn khác nói chung. Để gắn bó với nghề và mang đến cho bản thân một sự nghiệp nhất định thì vô cùng gian nan. Kinh doanh luôn đòi hỏi sự nhạy bén, năng động và linh hoạt trên mọi phương diện, ngoài kỹ năng chuyên môn thì việc trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng mềm, rèn luyện mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn đấy! Và quan trọng, bạn nên nhớ rằng, với nghề kinh doanh, kiên trì, kiên trì và thực sự kiên trì là ”chìa khóa” quan trọng của sự thành công nhé!

Nguồn: https://timvieckinhdoanh.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.