Kỹ năng cần có giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng giám đốc kinh doanh

Đánh giá

Để chinh phục nhà tuyển dụng chuyên viên kinh doanh hay đặc biệt là giám đốc kinh doanh, bạn cần phải có cả tài năng lẫn kỹ năng. Nếu như tài năng là bẩm sinh thì các kỹ năng quản lý bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện được thông qua việc đào tạo và học tập.

Giám đốc kinh doanh là gì?

Giám đốc kinh doanh có tên tiếng anh là Chief Commercial Officer – CCO, là người chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Kỹ năng cần có giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng giám đốc kinh doanh - Ảnh 1
Giám đốc kinh doanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, là người chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp đó. Ảnh Internet.

Công việc chủ yếu của giám đốc kinh doanh bao gồm:

  • Lãnh đạo
  • Marketing
  • Kinh doanh
  • Phát triển kinh doanh
  • Tuyển dụng, đào tạo nhân sự

Giám đốc kinh doanh là người trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì thế khi tuyển dụng giám đốc kinh doanh, các công ty/doanh nghiệp đều đưa ra những yêu cầu vô cùng khắt khe, để có thể trúng tuyển, bạn không chỉ giỏi chuyên môn mà cần phải trau dồi rất nhiều kỹ năng mềm khác nữa.

Kỹ năng cần có của giám đốc kinh doanh

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng cần có giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng giám đốc kinh doanh - Ảnh 2
Leader giỏi giao tiếp sẽ giúp kết nối mọi người với nhau cùng hướng tới mục tiêu chung. Ảnh Internet.

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng hàng đầu với bất cứ người quản lý nào. Những nhân viên giỏi giao tiếp cũng luôn có nhiều cơ hội hơn so với người giao tiếp kém khi ở cùng vị trí tương đương. Giám đốc kinh doanh là người đứng đầu nhóm nhân viên, có nhiệm vụ truyền đạt ý tưởng, kế hoạch của mình để nhân viên thực hiện đồng thời lắng nghe, thấu hiểu nguyện vọng của họ để có chính sách điều chỉnh hợp lý. Đó là lý do mà người quản lý bắt buộc phải là người có kỹ năng giao tiếp tốt để xử lý thông tin một cách chính xác, rõ ràng nhất.

Ngoài công việc, khả năng giao tiếp của người quản lý cũng là yếu tố quan trọng để tạo sự gắn kết giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với quản lý để cùng tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Giao tiếp là kỹ năng cần được rèn luyện liên tục, trau dồi mỗi ngày. Kể cả với những người vốn đã giỏi giao tiếp cũng không ngừng học hỏi, tích lũy nếu muốn tiến xa hơn trong công việc. Nếu bạn là người thiếu tự tin thì hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như chủ động giao lưu với đồng nghiệp, cố gắng diễn đạt ý kiến thật rõ ràng, mạch lạc để tạo thành thói quen của bản thân nhé!

Kỹ năng lãnh đạo

Lãnh đạo là một trong số các kỹ năng tối quan trọng khi tuyển dụng giám đốc kinh doanh mà các doanh nghiệp cần các ứng viên phải có. Kỹ năng này sẽ giúp người quản lý bao quát được toàn thể công việc, nhân viên đồng thời đưa ra định hướng, chiến lược phát triển hiệu quả. Để lãnh đạo được người khác, bạn phải chứng tỏ mình là một tấm gương xứng đáng về cả tài năng và đạo đức. Giữa hàng trăm nghìn nhân viên, số lượng lãnh đạo chỉ đếm trên đầu ngón tay – đó là lí do vì sao doanh nghiệp cần những người quản lý có tố chất lãnh đạo để đại diện cho họ quản lý đội ngũ nhân viên cấp dưới.

Công việc mà mỗi nhà lãnh đạo cần làm là hoạch định mục tiêu rõ ràng, đưa ra kế hoạch ngắn/dài hạn đồng thời phân chia công việc hợp lý phù hợp với từng nhân viên.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng cần có giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng giám đốc kinh doanh - Ảnh 3
Phát huy tối đa sức mạnh tập thể là nhiệm vụ quan trọng của người đứng đầu. Ảnh Internet.

Teamwork hay Teambuilding ngày càng được đề cao ở đa số các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt trong thời đại bùng nổ kinh tế hợp tác phát triển toàn cầu. ‘’Đoàn kết là sức mạnh’’ chưa bao giờ sai. Là một mắt xích của tập thể, bạn phải biết cách hòa đồng với tất cả mọi người đồng thời phối hợp để giải quyết công việc được trơn tru, hoàn hảo nhất. Nhất là với giám đốc kinh doanh – đứng đầu của một nhóm nhân viên, chẳng những phải phát huy khả năng làm việc nhóm của bản thân mà cần phải hiểu ý tưởng của từng người, chắt lọc những gì tinh túy nhất để tạo nên thành quả tuyệt vời nhất. Hoạt động teamwork giúp mang lại kế hoạch hoàn hảo và kết quả sẽ khiến bạn không ngờ đến đấy!

Một trong những công việc quan trọng nhất của nhà lãnh đạo mong muốn ở quản lý là phát huy tối đa sức mạnh của tập thể, tất cả vì sứ mệnh của công ty. Trong suốt quá trình làm việc nhóm, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những bất đồng, mâu thuẫn, song hãy giữ thái độ bình tĩnh, nhiệt tình và đưa ra nhận định đúng sai, thuyết phục tất cả mọi người cùng hướng tới một mục tiêu chung.

Kỹ năng thích nghi với hoàn cảnh

Linh hoạt thích nghi với mọi hoàn cảnh là điều cần có ở người quản lý. Đây cũng là tiêu chí hàng đầu mà doanh nghiệp quan tâm khi tuyển dụng giám đốc kinh doanh. Nếu người đứng đầu cũng bị động với các tình huống bất ngờ thì thật khó để cấp dưới của họ có thể phát triển vững mạnh được. Kỹ năng thích nghi nhanh cũng giúp nhà quản lý luôn có thái độ tích cực, là chỗ dựa vững chắc cho nhân viên mỗi khi có trở ngại trong công việc. Đồng thời, thích ứng nhanh cũng đồng nghĩa với việc mau chóng có thể tìm ra giải pháp để khắc phục khó khăn cũ.

Thậm chí, ngay từ khi mới vào làm tại công ty, bạn cũng cần phải tự mình thích nghi phù hợp với văn hóa của công ty. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào mỗi người, có thể vài tuần, vài tháng, có người phải mất đến cả năm. Hãy rèn luyện khả năng thích nghi với hoàn cảnh từ những việc nhỏ nhất như quan sát, đánh giá các tình huống xảy ra hằng ngày. Từ đó, bạn sẽ luyện được thói quen phản ứng nhanh khi công việc gặp sự cố – đòn bẩy quan trọng để có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng cần có giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng giám đốc kinh doanh - Ảnh 4
Sử dụng thời gian hiệu quả giúp tối đa hóa hiệu suất công việc. Ảnh Internet.

Một trong các kỹ năng quản lý hiệu quả đối với công việc cũng như cuộc sống là vấn đề thời gian. Mỗi giây trôi qua đều không thể lấy lại được, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mỗi người chỉ có 24h nhưng có người thành công, không ít người lại chật vật từng giờ với công việc và cuộc sống của mình. Không biết cách sử dụng thời gian hiệu quả là một trong những nguyên nhân dẫn đến hệ quả này.

Để quản lý thời gian hiệu quả, trước hết hãy lập mục tiêu rõ ràng, khi có mục tiêu bạn sẽ biết mình phải làm như thế nào để đạt được mục tiêu đó. Với người quản lý, điều này càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi bạn là người đứng đầu một nhóm nhân viên, công việc nhóm có hiệu quả hay không phần lớn phụ thuộc vào người quản lý. Hãy liệt kê danh sách những công việc cần phải làm, sau đó sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và phân chia công việc cho nhân viên theo năng lực, vị trí và kinh nghiệm của họ. Sử dụng thời gian hiệu quả là một trong những tiêu chí để công việc thuận lợi, trơn tru và hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Là một giám đốc kinh doanh, bạn cần phải biết cách xây dựng mối quan hệ với nhân viên và các nhóm làm việc cùng. Sự hòa hợp giữa quản lý và nhân viên sẽ tạo nên sức mạnh tập thể đạt được thành tích công việc hiệu quả. Ngoài ra, giám đốc kinh doanh cũng đóng vai trò là người hòa giải mỗi khi có mâu thuẫn nội bộ, giúp nhân viên cảm thấy tin tưởng hơn và tăng cường sự đoàn kết trong nhóm.

Kỹ năng cần có giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng giám đốc kinh doanh - Ảnh 5
Tinh thần đoàn kết giúp nhanh chóng tìm ra giải pháp mỗi khi gặp khó khăn.Ảnh Internet.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra, để trở thành một giám đốc kinh doanh giỏi, bạn cũng cần phải học hỏi rất nhiều các kỹ năng quản lý khác như kỹ năng đào tạo nhân viên, kỹ năng phát triển bản thân,… Tất cả đều là những tố chất cần có của một người đứng đầu để vững vàng chèo lái nhân viên cùng hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Một người quản lý giỏi cũng sẽ biết cách lựa chọn, đào tạo nhân viên giỏi, đồng thời cũng được nhân viên tôn trọng và ngưỡng mộ. Rèn luyện những kỹ năng trên vừa là nhiệm vụ quan trọng vừa giúp mang lại lợi ích cho cả quản lý và nhân viên. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng giám đốc kinh doanh và tìm được công việc như ý.

Nguồn: https://timvieckinhdoanh.com/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.