Bí quyết trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Đánh giá

Nhân viên kinh doanh là người mang lại doanh thu cho công ty, do đó việc tuyển nhân viên kinh doanh tại hà nội nói riêng và các địa phương khác nói riêng luôn được nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm.

Kinh doanh ngày càng trở thành ngành nghề thu hút các bạn trẻ, không chỉ bởi thu nhập hấp dẫn mà môi trường kinh doanh được đánh giá là một trong những nơi giúp rèn luyện sự năng động, linh hoạt và khả năng giao tiếp tốt nhất với nhân viên. Tại Hà Nội và các thành phố lớn, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh là rất cao nên cơ hội xin việc làm của bạn được đánh giá rộng mở. Tuy nhiên, đặc thù là ngành vô cùng áp lực, căng thẳng nên nếu thiếu kiên nhẫn và kinh nghiệm, bạn rất khó gắn bó được với nghề. Chuẩn bị thật tốt là điều cần thiết để tăng xác suất trúng tuyển với ngành kinh doanh, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn.

Bí quyết trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 1
Nhân viên kinh doanh là người mang lại doanh thu chính cho doanh nghiệp. (Nguồn: Internet)

Trở thành phiên bản hoàn hảo của bản thân

Bất cứ nhân viên kinh doanh nào khi xác định gắn bó với nghề cũng mong muốn sẽ trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi và chuyên nghiệp. Năng lực chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội một cách dễ dàng. Môi trường kinh doanh luôn đòi hỏi sự năng động để thích nghi với sự thay đổi hàng ngày, hàng giờ của sự phát triển kinh tế. Đó là lí do vì sao mọi nhân viên kinh doanh đều cần phải có sự linh hoạt trong tư duy, sáng tạo để mang đến sự khác biệt thuyết phục khách hàng đồng thời là người giỏi giao tiếp để phục vụ cho công cuộc làm việc với khách hàng.

Bí quyết trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 2
Chuẩn bị thật tốt trước khi xin việc giúp tăng xác suất trúng tuyển. (Nguồn: Internet)

Rèn luyện bản thân cả về kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là nền tảng cơ bản để giúp ứng viên có nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp trong tương lai. Với nhân viên kinh doanh, điều này càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết bởi đặc thù công việc của bạn giống như ‘’làm dâu trăm họ’’. Sự hiểu biết sâu rộng, có khả năng đàm phán, thuyết phục khách hàng sẽ giúp bạn hoàn thành được mục tiêu đề ra.

Năng lực là yếu tố quan trọng nhất để khẳng định vị trí của bạn đối với doanh nghiệp. Với nghề kinh doanh, năng lực ngoài kỹ năng chuyên môn, tố chất bẩm sinh là một lợi thế thì bạn cũng phải không ngừng rèn luyện, trau dồi kiến thức để nâng cao kỹ năng, hướng tới sự phát triển hơn nữa trong tương lai. Mỗi doanh nghiệp có những tiêu chí lựa chọn nhân viên kinh doanh riêng, song về cơ bản sẽ vẫn có những tiêu chí là ‘’quy tắc ngầm’’ mà bất cứ ai cũng hiểu. Chỉ cần bạn biết cách hoàn thiện thật tốt bản thân và tự tin vào chính mình thì cơ hội trúng tuyển đã lên tới 50% rồi.

Cách viết CV ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng

CV là ‘’cầu nối’’ đầu tiên giữa ứng viên với nhà tuyển dụng, chỉ một mẫu CV ấn tượng và đáp ứng được tiêu chí của nhà tuyển dụng thì bạn mới có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn để chứng tỏ bản thân. Đặc biệt là giữa thời kỳ ‘’bão hòa’’ việc làm như hiện nay, mỗi công việc có tới hàng nghìn bản CV mỗi ngày, mức độ cạnh tranh cao dẫn đến xác suất trúng tuyển cũng thấp hơn. Kể cả khi bạn là nhân viên kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai nhưng thiếu kỹ năng viết CV phỏng vấn thì việc trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội là điều xa vời cũng không có gì khó hiểu.

Cách viết CV xin việc nhân viên kinh doanh chuẩn cần chú ý một số điểm sau:

Thông tin cá nhân: Cần điền đầy đủ, chính xác tên, số điện thoại, thông tin liên lạc bao gồm địa chỉ và email phòng trường hợp trúng tuyển nhưng nhà tuyển dụng không liên hệ được với bạn. Tuyệt đối tránh xa các email sử dụng bí danh, tên thật và chính thống là sự lựa chọn được đánh giá cao nhất.

Bí quyết trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 3
CV xin việc ấn tượng không chỉ chú trọng nội dung mà cần phải thiết kế hình thức bắt mắt, gọn gàng. (Nguồn: Internet)

Mục tiêu nghề nghiệp: Trình bày rõ ràng, ngắn gọn, súc tích với văn phong trong sáng, không sử dụng từ lóng, ngôn ngữ ‘’nửa nạc nửa mở’’ tạo sự khó chịu cho người đọc. Mục tiêu rõ ràng chứng tỏ bạn là người có định hướng, kế hoạch và ý chí để hoàn thành công việc. Đặc biệt, với nhân viên kinh doanh, hãy bám sát các mục tiêu như mở rộng khách hàng, tăng doanh số cho công ty,…

Học vấn – kinh nghiệm và năng lực bản thân: Đây là phần quan trọng nhất để tạo ấn tượng cho bản CV của bạn, tuy nhiên dài dòng quá là điều tối kị nhé! Hãy trình bày ngắn gọn về trình độ học vấn, liệt kê một vài văn bằng chứng chỉ liên quan. Nếu tham gia một vài khóa học về sale, bán hàng,… thì cũng đừng ngại viết vào CV xin việc bởi đây là điều mà các nhà tuyển dụng sẽ chú trọng nhiều khi xem hồ sơ ứng viên.

Bí quyết trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 4
Một nhân viên kinh doanh giỏi đòi hỏi phải có kiến thức chuyên ngành. (Nguồn: Internet)

Trong trường hợp bạn có rất nhiều thành tích về kinh doanh thì cũng đừng vội trình bày hết ra ở CV, nó sẽ khiến nhà tuyển dụng ‘’rối mắt’’. Mẹo nhỏ là hãy chỉ kể một vài thành tích nổi bật mà bạn tâm đắc nhất mà thôi, sau đó hãy ‘’để dành’’ trong vòng phỏng vấn để tỏa sáng và tạo sự khác biệt thuyết phục nhà tuyển dụng nhé!

Bên cạnh nội dung thì ứng viên cũng cần trình bày hình thức bản CV sao cho thật chỉn chu, bắt mắt, đề mục rõ ràng và tuyệt đối sai chính tả là điều cấm kị nhất!

Bí quyết tỏa sáng trong vòng phỏng vấn

Sau khi vượt qua vòng CV thì bạn đã đến gần hơn với bước trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội và phỏng vấn là bước quyết định để bạn trở thành nhân viên kinh doanh tại công ty, tập đoàn mong muốn. Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn và đánh giá cao những ứng viên có sự chuẩn bị tốt trước khi ‘’đối mặt’’ với họ. Sự chuẩn bị giúp bạn trả lời tốt những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra, đồng thời thuyết phục họ bạn là người xứng đáng đảm nhiệm vị trí nhân viên kinh doanh tiềm năng hơn các ứng viên khác.

>> Xem thêm: Tuyển dụng nhân viên telesale tại tphcm để lựa chọn được công việc phù hợp nhất

Bí quyết trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 5
Kinh nghiệm tích lũy và kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh quan trọng hơn bằng cấp. (Nguồn: Internet)

Kiến thức chuyên môn là điều chắc chắn mà bất cứ nhân viên kinh doanh nào cũng cần phải nắm rõ. Song song với đó là một vài thuật ngữ chuyên ngành sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao và cho rằng bạn có tố chất trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi trong tương lai. Ngoài ra, kỹ năng mềm, đặc biệt là khả năng ứng xử tình huống và giao tiếp gần như trở thành điều kiện bắt buộc để trở thành nhân viên kinh doanh, hãy chứng tỏ điều đó ngay trong buổi phỏng vấn để tỏa sáng nhé!

Đừng rập khuôn chỉ biết trả lời những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra, bạn có thể ‘’phỏng vấn ngược’’ lại họ bằng cách cùng thảo luận về một vấn đề gì đó. Giữa một rừng ứng cử viên, sự khác biệt khéo léo sẽ giúp bạn tỏa sáng và tự mang đến cơ hội cho bản thân mình. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy thuyết phục rằng bạn là người phù hợp bằng cách nêu bật được những điểm mạnh, hiểu biết có lợi cho công việc sau này và không ngại bắt đầu từ vị trí thấp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội - Ảnh 6
Tỏa sáng trước nhà tuyển dụng để thuyết phục họ bạn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài bí quyết trúng tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng mềm và không ngừng học hỏi chính là ‘’chìa khóa vàng’’ để thành công trong nghề với bất cứ nhân viên kinh doanh nào.

► Cật nhật ngay: Những tin tức tuyển dụng nhân viên kinh doanh giúp bạn tìm kiếm được công việc với mức lương phù hợp với bản thân.

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.